Hai trạng thái hoàn toàn trái ngược ở phòng chờ của Trump và Clinton

Tuệ Minh (lược dịch)

Phóng viên CNN đưa tin, hàng trăm người có mặt tại Trung tâm Javits để chuẩn bị cho đêm tiệc sau bầu cử của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton dường như đang nín thở, gần như hoàn toàn im lặng khi theo dõi các biểu đồ lên xuống trong cuộc bầu cử Mỹ.

Tính đến thời điểm này, ứng viên đảng Cộng hòa đang có lợi thế hơn so với cựu Ngoại trưởng Mỹ khi duy trì số phiếu đại cử tri với cách biệt gần 50 phiếu. Theo quan sát của phóng viên CNN, hàng trăm người tại bữa tiệc của bà Clinton đều yên lặng theo dõi tình hình trên màn hình lớn.

Không khí lễ hội trong các quảng cáo thương mại và những chương trình ca nhạc của bà Clinton trước đó đã hoàn toàn biến mất khi chặng đua đang gần đến hồi kết. Rất nhiều người ủng hộ bà Clinton ở nhiều nơi cũng tỏ ra hết sức sửng sốt.

Phòng chờ mở tiệc của đảng Dân chủ. Nguồn: CNN
Những người ủng hộ bà Clinton hết sức bất ngờ và hoang mang khi kết quả không tốt. Nguồn: Washington Post
Người ủng hộ bà Clinton tỏ ra thất vọng ra mặt khi bà không giành được nhiều  phiếu đại cử tri. Nguồn: Washington Post

Ngược lại, không khí tại phòng “trực chiến” của đảng Cộng hòa tuy căng thẳng nhưng tràn đầy hy vọng. Một quan chức chiến dịch của tỷ phú Donald Trump cho CNN biết, cảm giác chiến thắng đang tràn ngập, giúp họ “sống sót” qua đêm nay. Mỗi khi số phiếu được cập nhật tại trụ sở của ông Trump, tất cả mọi người đều reo hò vui sướng.

Ông Trump cùng các thành viên đảng Cộng hòa và chiến dịch tranh cử chờ đợi tại trụ sở ở New York. Nguồn: CNN
Cặp đôi Trump-Pence và gia đình. Nguồn: CNN
Một chiếc bánh kem được chuẩn bị để ăn mừng chiến thắng của ông Trump. Nguồn: CNN
NY Times tăng cơ hội chiến thắng giành cho Trump. Nguồn: NY Times
Những người ủng hộ ông Trump tỏ ra vui mừng trước lợi thế của ứng viên này. Nguồn: Washington Post

Không chỉ vậy, lần đầu tiên New York Times dự báo khả năng tỷ phú Trump dành chiến thắng cuối cùng đã tăng lên 73% dù trước đó bà Clinton được dự đoán sẽ chắc chắn tới 80% vào Nhà Trắng. Đến thời điểm này, các nhà cái cũng đang nghiêng về phía ứng viên đảng Cộng hòa nhiều hơn, với tỷ lệ 73,3% người đặt cược ông chiến thắng.

Đây là sự đảo chiều rất lớn so với những ngày trước đó, ông Trump đã tăng 55% so với một ngày trước. Cũng theo NY Times, tấm bản đồ cuối cùng cho thấy ông Trump có thể dành được 271 phiếu đại cử tri so với 267 phiếu của bà Clinton.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet