Hai trường khó khăn tại Hậu Giang được xây mới nhà vệ sinh, cải tạo phòng học

Bạch Dương

Tập đoàn hoá chất BASF đã tiến hành lễ khởi công dự án cải tạo trường học tại vùng sâu vùng xa tỉnh Hậu Giang. Dự án do Tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity CIO (SCC) điều phối.
Hai trường khó khăn tại Hậu Giang được xây mới nhà vệ sinh, cải tạo phòng học - ảnh 1

Dự án được thực hiện tại Trường tiểu học Long Thạnh 3, điểm trường tại xã Long Trường 3, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Theo đó, hai lớp học sẽ được xây mới cho 25 em học sinh mẫu giáo và một lớp cho 45 em học sinh cấp tiểu học, cùng hệ thống các phòng vệ sinh mới, thay thế cho phòng vệ sinh hiện hết sức xuống cấp.

Ngoài ra, BASF cũng đồng tài trợ sửa chữa trường mẫu giáo Tân Long, điểm trường tại xã Long Phụng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, hiện đang có khoảng 60 học sinh. Sau khi hoàn thiện, dự án sẽ mang lại cho các em hai lớp học và thiết bị vệ sinh trong nhà cùng một sân chơi rộng 200m2.

Tổng cộng, khoảng 430m2 lớp học sẽ được sửa chữa, mang lại điều kiện học tập tốt hơn cùng môi trường học đường vệ sinh, an toàn hơn cho khoảng 130 em học sinh mỗi năm.

Kể từ khi thành lập năm 1992, chương trình xây trường của SCC đã xây hơn 450 ngôi trường, giúp hàng ngàn học sinh từ cấp mẫu giáo tới trung học cơ sở có điều kiện học tập tốt hơn.

Không chỉ sửa trường, tặng học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, từ năm 2011, BASF Việt Nam đã hợp tác với Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM mang chương trình giáo dục tương tác BASF Kids’ Lab tới khoảng 3000 em học sinh tiểu học.

Chương trình này giúp các em làm quen với môn hóa học và vai trò của nó trong đời sống hàng ngày, giúp cải thiện chất lượng sống và bảo tồn tài nguyên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet