Hai VĐV Nam Phi, Thụy Sĩ vô địch cuộc đua “3 môn phối hợp” tại Đà Nẵng

HẢI CHÂU

James Cunnama (Nam Phi) và Caroline Steffen (Thụy Sĩ) đã trở thành hai nhà vô địch nhóm VĐV chuyên nghiệp (nam, nữ) cuộc đua “3 môn phối hợp” VNG IRONMAN 70.3 Vietnam tổ chức tại Đà Nẵng ngày 10/5.

Ngày 10/5, tại Đà Nẵng đã diễn ra cuộc đua VNG IRONMAN 70.3 Vietnam lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam. Hơn 1.000 vận động viên (VĐV) từ 54 quốc gia, trong đó có hàng chục VĐV chuyên nghiệp hàng đầu thế giới đã cùng đua tranh ở “3 môn phối hợp” gồm bơi 1,9km trước khu Resort & Spa Hyatt Regency (nơi diễn ra các hoạt động chính của cuộc đua), đạp xe 90km dọc theo bờ biển, chạy 21km qua các khu du lịch biển nổi tiếng của Đà Nẵng và về đích dưới chân danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Các VĐV chuyên nghiệp xuất phát nội dung thi bơi 1,9km (Ảnh: HC)

James Cunnama (Nam Phi) đã trở thành nhà vô địch của nhóm VĐV chuyên nghiệp, hoàn thành cuộc đua trong vòng 3h51ph29. Trong khi đó, Timothy Reed (Úc), nhà vô địch Century Tuna IRONMAN 70.3 Philippines về nhì, kém hơn 4 phút. Vị trí thứ 3 thuộc về Terenzo Bozzone (Newzeland) với thời gian 3h57ph07. Trong khi đó Cyril Viennot (Pháp) chỉ kém hơn 32 giây nhưng phải xếp thứ 4. Người cuối cùng trong Top 5 của nam là Josh Amberger (Úc) với thành tích 4h00ph24.

Tiếp đó, họ phải đua xe đạp 90km và chạy 21km trong điều kiện điều kiện nhiệt độ ẩm và nắng nóng gay gắt

Caroline Steffen (Thụy Sĩ) đã vụt sáng khi giành chức vô địch nhóm vận động viên nữ chuyên nghiệp chỉ trong 4h21ph40. Về đích thứ 2 là Liz Blatchford (Úc) với 4h23ph48. Dimity-Lee Duke cũng đến từ nước Úc hoàn thành cuộc đua với thời gian 4h31ph10 và giành vị trí thứ 3. Cùng nằm trong top 5 nữ vận động viên chuyên nghiệp về đích đầu tiên còn có Stef Puszka (Úc) với 4h39ph08 và Ange Castle với 4h44ph47.

Các VĐV nghiệp dư xuất phát nội dung bơi 1,9km
Á hậu hoàn vũ Việt Nam 2011 Vũ Hoàng My trên đường chạy
và Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP VNG Lê Hồng Minh trên đường đua xe đạp
Tham dự cuộc đua còn có cả những VĐV đã lớn tuổi

Trong số các VĐV Việt Nam cùng đua với các siêu sao 3 môn phối hợp kể trên, người ta thấy có ông Lê Hồng Minh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP VNG, Tổng giám đốc Novagroup – bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng giám đốc Luala – Đỗ Ngọc Minh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc TMG – Trần Trọng Kiên, Tổng giám đốc Minh Long – Lý Huy Sang, Chủ tịch hội đồng quản trị McDonalds Việt Nam – Henry Nguyễn, Tổng giám đốc Collagen Adiva – Trần Quốc Dũng và Á hậu hoàn vũ Việt Nam 2011 – Vũ Hoàng My.

Những hình ảnh đầy thân ái trên đường đua
Cùng nắm tay nhau về đích

“Tôi rất tự hào vì đã có mặt tại đây tham dự cuộc đua cùng với mọi người. Khi nhìn thấy khẩu hiệu “Đón nhận thách thức” của VNG, nhà tài trợ chính cho toàn bộ cuộc thi này, tôi cảm thấy nó thật sự phù hợp và tuyệt vời. Đó là những điều mà các VĐV như chúng tôi đang làm - đón nhận những thách thức. Đây là một cuộc đua đầy thử thách. Đường đua trông đẹp và bằng phẳng nhưng với điều kiện nhiệt độ ẩm và nắng nóng gay gắt đã gây ra rất nhiều cam go cho các VĐV” - Terenzo Bozzone nói.

Niềm vui...
và nước mắt chiến thắng!

Nhà nữ vô địch VNG IRONMAN 70.3 Vietnam, Caroline Steffen, người được giới thể thao 3 môn phối hợp ưu ái với tên gọi "Xena" cũng chia sẻ: “Trước đây tôi chưa bao giờ đến Việt Nam nên rất vui khi được tham gia cuộc đua lần này. Tôi đã phải sử dụng nhiều chiến thuật và rất kiên trì, bền bỉ mới có thể chiến thắng được cuộc đua lần này”,

James Cunnama (Nam Phi) giành chức vô địch đơn nam VNG IRONMAN 70.3 Vietnam 

Những nhóm tham gia thi vì mục đích làm từ thiện như nhóm người Anh của David Lloyd, Graham Knight and Frederik Farina hay Operation Smile cũng đã hoàn thành cuộc đua trong danh dự vì mục đích cao đẹp của họ. 

và Caroline Steffen (Thụy Sĩ), vô địch đơn nữ

VNG IRONMAN 70.3 Vietnam được xem là vòng loại cho giải Vô địch thế giới IRONMAN 70.3 tại Zell am See-Kaprun (Áo). Giải thưởng của cuộc đua tại Việt Nam là 15,000 USD cho tất cả các nhóm tuổi và 25 suất dự giải Vô địch thế giới IRONMAN 70.3. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet