Hai vợ chồng người Hà Nội vụ tàu lật chìm trên sông Hàn tự bơi vào bờ thoát nạn

Khoảng hơn 8h sáng nay, một nhân viên khách sạn tới trình báo, có hai vợ chồng người Hà Nội cho biết mình đi trên tàu Thảo Vân và tự bơi được vào bờ.

Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, tổng hợp các nguồn tin của Ban cứu hộ cứu nạn vụ lật, đắm tàu Thảo Vân trên sông Hàn, hiện số nạn nhân được cứu hầu hết đã hồi phục sức khỏe, một số lớn được xuất viện. 4 người đang nằm hồi sức cấp cứu, có 1 giáo sư người Malaysia và 1 thuyền viên trong khi cứu nhiều người  bị kiệt sức, hiện 4 người này đều đã đã qua cơn nguy kịch.

Lực lượng cứu hộ tích cực tìm kiếm nạn nhân

Ông Thơ cho biết, kiểm chéo các nguồn tin có thể xác định tương đối chính xác trên tàu Thảo Vân có 48 người, có 45 khách và 3 thuyền viên của tàu Thảo Vân.

Cho tới hiện nay đã cứu được 45 người (trong số này có 42 hành khách, 3 thuyền viên) còn 3 người mất tích như đã nêu.

Ngay sau khi ông Thơ công bố tin này,  anh Võ Anh Thi là nhân viên khách sạn Vitrico 176 – 178 Nguyễn Văn Thoại đến tại Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tại Cầu cảng sông Hàn trình báo, khoảng 9h tối qua, có 2 vợ chồng người Hà Nội trở về cho biết họ là nạn nhân vụ lật tàu Thảo Vân. Họ tự bơi được vào bờ và về thẳng khách sạn. Hiện Ban chỉ huy tìm kiếm đang xác minh lại thông tin này. Nếu trình báo này đúng, con số người trên tàu lên tới 50 người.

Ngay sau khi có thông tin về hai vợ chồng ở Hà Nội, ông Thơ đã cho kiểm tra và chứng thực thông tin này. Như vậy có tổng số 50 người trên con tàu du lịch bị chìm ở sông Hàn, hiện 3 nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet