Hai vụ cháy nhà dân giữa trưa ở Hà Nội

Tiến Dũng

Ngọn lửa và khói bất ngờ bùng phát dữ dội ở 2 ngôi nhà tại Nguyễn Thái Học và Chương Dương Độ khiến nhiều người hốt hoảng. Lực lượng PCCC đã đến hiện trường 2 vụ cháy khống chế ngọn lửa.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 11h ngày 23/10, ở cửa hàng khung tranh Huy Hoàng ở địa chỉ số 65 A phố Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội.

Vị trí ngọn lửa bùng phát được xác định là ở tầng 2 của cửa hàng bán tranh. Do nơi xảy cháy có chứa nhiều vật liệu dễ cháy như gỗ, giấy nên ngọn lửa nhanh chóng bốc cao. Nhiều người đã sử dụng bình cứu hỏa cá nhân và các phương tiện khác để dập lửa song không thành.

Ngay sau đó, lực lượng PCCC đã điều động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường triển khai các phương ám dập lửa.

Lực lượng cảnh sát giao thông cũng tổ chức phân luồng cho các phương tiện, phục vụ công tác chữa cháy. Đến 12h 15 phút cùng ngày, vụ hỏa hoạn tại cửa hàng khung tranh Huy Hoàng ở 65 A phố Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội đã được khống chế và dập tắt. Rất may không có thiệt hại về người.

Ngôi nhà xảy ra vụ cháy ở Chương Dương Độ.

Cùng ngày, khoảng 12h30’, tại tầng 4 và tầng tum của ngôi nhà số 51 phố Chương Dương Độ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đột nhiên phát hỏa. Khói và lửa bốc cao khiến người dân chung quanh nơi xảy cháy hoảng loạn. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã điều động 2 xe chữa cháy, 1 xe chở nước cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường.

Sau những nỗ lực của lực lượng chức năng, đến 13 giờ 15 phút cùng ngày, vụ hỏa hoạn tại nhà số 51 phố Chương Dương Độ đã được khống chế và dập tắt. Vụ cháy không có thiệt hại về người.

Theo thông tin ban đầu từ một số người dân phố Chương Dương Độ, nhà số 51 đang trong tình trạng sửa chữa để phục vụ kinh doanh. Sáng ngày 23/10, chủ nhà này có đốt vàng mã trong nhà nên đây có khả năng là nguyên nhân dẫn đến vụ cháy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet