Hạm đội Biển Đen Nga nhận tàu ngầm thứ 3 trong dự án 636.3

Đức Dũng

Tàu ngầm thứ 3 trong tổng số 6 tàu ngầm được Nga biên chế cho Hạm đội Biển Đen, mang tên Stary Oskol đã được Nhà máy đóng tàu Admiralty ký bàn giao hôm 25/6.
Tàu ngầm Stary Oskol

Hạm đội Biển Đen Nga nhận bàn giao tàu ngầm động cơ diesel-điện thứ ba mang tên Stary Oskol thuộc dự án 636.3 Varshavyanka, Tass dẫn nguồn tin trong Bộ Tư lệnh Hải quân Nga cho biết.

"Hôm nay (25/6) tại thành phố St. Petersburg diễn ra lễ ký kết biên bản giao – nhận chiếc tàu ngầm thứ ba thuộc dự án 636.3 cho Hạm đội Biển Đen", nguồn tin trong Bộ tư lệnh Hải quân Nga cho biết.

Như vậy, chiếc tàu ngầm thứ 3 thuộc dự án 636.3 chính thức gia nhập lực lượng tàu ngầm của Hạm đội Biển Đen. Dự kiến ​​buổi lễ bàn giao chính thức sẽ được tổ chức vào ngày 3/7 tới tại thành phố St Petersburg.

Tàu ngầm Stary Oskol thuộc dự án 636.3 được hạ thủy ngày 28/8/2014. Theo kế hoạch, đến năm 2016, Hạm đội Biển Đen ​​sẽ nhận tổng cộng sáu tàu ngầm thuộc dự án 636.3.

Hải quân Nga đặt mua 6 tàu ngầm lớp Varshavyanka trang bị cho Hạm đội Biển Đen. Chúng đều được đặt tên theo các thành phố nổi tiếng ở Nga.

Hiện trong thành phần của Hải quân Hạm đội Biển Đen có 2 chiếc tàu ngầm đó là chiếc Novorossisk nhận ngày 22/8/2014, chiếc thứ 2 “Rostov-on-Don” nhận cuối tháng 12/2014.

Chiếc tàu ngầm thứ tư có tên "Krasnodar" đang được xây dựng, và chiếc thứ  năm và thứ sáu (Veliky Novgorod và Kolpino) đã được khởi công xây dựng ngày 30/10/2014.

Các tàu ngầm loại này thuộc thế hệ thứ ba, phát triển dự trên tàu ngầm của dự án 636 và 877 (Warszawianka). Chúng được coi là một trong những loại tầu ngầm chạy êm nhất trên thế giới.

Tốc độ 20 hải lý, độ sâu lặn tối đa là 300 mét, khả năng hoạt động liên tục trong vòng 45 ngày đêm, thủy thủ đoàn 52 người, lượng rẽ nước khoảng 4.000 tấn.

Điểm nổi bật của dự án 636.3 là các tàu ngầm thuộc dự án này được trang bị hệ thống tên lửa và hệ thống vũ khí, ngư lôi, cũng như hệ thống điều khiển điện tử hiện đại.

Được Hải quân Mỹ đánh giá là “những hố đen trong lòng đại dương”, 6 chiếc tàu ngầm này chủ yếu thực hiện nhiệm vụ chống ngầm, bảo vệ các căn cứ hải quân, các khu vực ven bờ và các tuyến giao thông trên biển.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ.

Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet