Hạm đội Caspian Nga phóng 18 tên lửa hành trình diệt IS tại Syria

Đào Cảnh

Ngày 20/11, các tàu chiến của Nga đóng tại Hạm đội Caspian đã phóng 18 quả tên lửa hành trình vào 7 mục tiêu IS tại các tỉnh Raqqa, Aleppo, Idlib, tất cả các mục tiêu đều bị đánh trúng.
Tàu chiến thuộc Hạm đội Caspian của Nga.
Trong một bản báo cáo trình Tư lệnh tối cao – Tổng thống Putin ngày 20/11, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết, các tàu chiến của Nga đóng tại Hạm đội Caspian đã phóng 18 quả tên lửa hành trình vào 7 mục tiêu – vị trí của bọn khủng bố IS.

“Ngày 20/11, các tàu chiến của Hạm đội Caspian đã phóng 18 quả tên lửa hành trình vào 7 mục tiêu IS ở các tỉnh Raqqa, Aleppo và Idlib. Tất cả các mục tiêu đều bị hủy diệt”, Tướng Shoigu nhấn mạnh.

Trước đó, Hạm đội Caspi của Nga cũng đã phóng 26 tên lửa có cánh tiêu diệt thành công các mục tiêu của IS ở khoảng cách hơn 1.500 km. 

Sau cuộc họp về nguyên nhân máy bay Nga A321 rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập, Tổng thống Nga Putin tuyên bố các cuộc không kích của Nga sẽ không chỉ được tiếp tục mà sẽ được tăng cường mạnh mẽ hơn nữa.

Theo ông Putin, việc thực hiện các nhiệm vụ tiêu diệt IS ở Syria cũng đồng nghĩa với việc các quân nhân Nga đang bảo vệ người dân và tổ quốc của mình.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cũng đã báo cáo lên Tổng thống Putin rằng Quân đội Nga đã gia tăng gấp 2 lần số lượng các cuộc không kích IS. Tổng cộng đã có 34 tên lửa có cánh được phóng đi để tiêu diệt IS.

Trước đó, ngày 17/11, Nga đã cho công bố các đoạn video ghi lại cảnh các máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-160, Tu-95MS và Tu-22M3 của Nga thực hiện các đòn không kích vào các vị trí của IS tại Syria.

Ngày 30/9, Nga đã bắt đầu thực hiện chiến dịch không kích vào các vị trí của IS tại Syria theo đề nghị của chính phủ nước này. Trong một thời gian ngắn, Nga đã thực hiện 830 cuộc không kích, tiêu diệt hàng trăm phiến quân IS, phá hủy rất nhiều trạm chỉ huy, kho đạn, kho lương thực và các cơ sở hạ tầng quan trọng khác của IS. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet