Ham muốn tình dục cao dễ bị ung thư tuyến tiền liệt

Lam Lê (sưu tầm)

Những người hói đầu, người có khả năng ham muốn tình dục cao, thường xuyên bị kích thích là nhóm đối tượng có nguy cơ dễ mắc chứng ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư tuyến tiên liệt là một dạng ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt – đây là một tuyến thuộc hệ sinh dục nam giới. Hàng năm nó cướp đi sinh mạng của rất nhiều người do phát hiện quá muộn.

Loại ung thư này là một bệnh ung thư có độ phát triển chậm, tuy nhiên những trường hợp ung thư tuyến tiền liệt có dấu hiệu di căn sang các bộ phận khác của cơ thể, đặc biệt là nó di căn tới các xương và các hạch bạch huyết. Nó sẽ tạo ra các triệu trứng khó chịu như: đau đớn, khó khăn trong việc đi tiểu và trong quan hệ tình dục, gây rối loạn chức năng cương cứng của dương vật.

Những đối tượng nam giới sau đây có nguy cơ cao bị mắc ung thư tuyến tiền liệt

Thường xuyên bị kích thích

Các chuyên gia sức khỏe tin rằng, ngoài chế độ ăn uống hàng ngày và các thói quen sinh hoạt, những người đàn ông thường xuyên bị kích thích vị giác và kích thích tinh thần cũng làm tăng nội tiết nam, điều này có thể gây ra ung thư tuyến tiền liệt. Các nghiên cứu cho thấy rằng, cholesterol trong tử cung và trong tuyến tiền liệt ở những người thường xuyên bị kích thích cao hơn gấp hai lần so với người bình thường.

Bên cạnh đó, ung thư tuyến tiền liệt có liên quan đến nội tiết tố. Hoocmon nam bị tiết quá nhiều có thể dẫn tới việc mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể và làm tổn thương tuyến tiền liệt. Những người thường xuyên bị kích thích đột ngột trong một thời gian dài như: xem phim hay đọc truyện khiêu dâm, nhìn lén ngực phụ nữ . . . sẽ làm các hoormone tình dục tăng ngoài tầm kiểm soát của cơ thể.

Những người thừa cân

Cũng giống như nhiều bệnh ung thư khác. Béo phì cũng là một trong những nguy cơ gây tăng tỉ lệ mắc bệnh. Những người đàn ông béo phì có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt xếp thứ 3 trong số các bệnh ung thư ở nam giới. Đặc biệt với nam giới ở độ tuổi ngoài 50 bị thừa cân thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Ham muốn tình dục cao

Trong một cuộc khảo sát ở Anh cho thấy rằng, những người đàn ông có nhu cầu tình dục cao hay quan hệ nhiều ở thời trẻ có nguy cơ mắc bệnh cao về già. Thực tế chứng minh rằng, hoormone tình dục testosterone có khả năng kích thích sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Điều này được lý giải bởi các nhà khoa học: nếu một người đàn ông bị nhiễm HPV ở thời trẻ có thể gây ra các đột biến dẫn tới ung thư tuyến tiền liệt và đối với phụ nữ dễ gây đến ung thư cổ tử cung.

Những người hói đầu

Mối liên hệ vẫn chưa được là rõ. Trong nhiều cuộc nghiên cứu đã suy đoán rằng, nguyên nhân dẫn đến mối liên kết này có thể là do lượng testosterone quá cao trong cơ thể. Hoormone này không chỉ kích thích sự phát triển của các khối u tuyến tụy mà còn ngăn cản sự phát triển của tóc. Testosterone ở mức độ cao sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các mảng tóc và sự phát triển của chúng.

Thường xuyên làm việc vào ban đêm

Thức đêm thường xuyên không những làm rối loạn đồng hồ sinh học của cơ thể mà còn có tác động tiêu cực đến sức khỏe, nó sẽ làm tăng sự phát triển của các khối u. Một nghiên cứu ở Nhật năm 1997 với gần 16.000 người đàn ông ở 45 tỉnh thành được chia làm hai nhóm về ung thư tuyến tiền liệt. Kết quả cho thấy rằng, nhóm làm việc ở ca đêm có nguy cơ tăng gấp 3 lần mắc ung thư tuyến tiền liệt và có nguy cơ tăng gấp đôi ung thư đại trực tràng.

Ngoài những đối tượng trên ung thư tiền liệt tuyến còn do di truyền. Những ai có người thân từng bị ung thư này phải nhanh chóng làm cuộc xét nghiệm gen để biết được mình có khả năng mắc bệnh hay không.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet