Ham vui, cùng dắt nhau vào tù

Dù đã có chồng, 2 con nhưng Nguyễn Thị Thơ, sinh 1982, ở thôn Đông, xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên, vẫn ham chơi.

Điều đáng nói là Thơ hay thích tụ vạ với đám bạn xấu, sa đà vào tệ nạn xã hội với những cuộc vui không có điểm dừng, ngay cả khi Thơ đang mang thai.

Sáng 12-4-2015, Thơ gọi điện thoại rủ Phạm Văn Vinh, sinh 1990, ở thôn Trung Hưng, xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng, sang nhà Thơ chơi. Vinh nhận lời và mượn xe của mẹ đẻ để đi Thủy Nguyên. Trên đường đi, Vinh gặp và rủ Trần Văn Chung, sinh 1984, ở xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, đi cùng. Cả hai đi xe máy đến khu vực chân cầu Bính thì Vinh mua 1 túi nilon ma túy đá với giá 500 nghìn đồng và 1 bộ đồ sử dụng ma túy đá tự chế với giá 150 nghìn đồng của một người đàn ông không quen biết, định bụng mang đến nhà Thơ để cả bọn cùng nhau “đập đá”.

Khi đến nhà Thơ, Vinh và Chung gặp Lê Anh Tùng, sinh 1978, ở đường 208 thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng, huyện An Dương, đang ngồi chơi cùng Thơ. Vậy là Vinh rủ luôn Chung, Tùng và Thơ sử dụng ma túy đá và đề nghị mượn nhà Thơ để cùng nhau “chơi”. Thơ đồng ý và bảo tất cả mọi người vào phòng ngủ của Thơ để “đập đá”. Vinh sắp đồ ra rồi tự mình dùng trước, sau đó lần lượt châm lửa cho Chung, Tùng, Thơ sử dụng. Mỗi người hút được 2-3 lượt và khi tất cả bắt đầu “đi mây về gió” thì bị lực lượng CAH Thủy Nguyên phát hiện, bắt giữ; thu tại nhà Thơ 1 túi ma túy đá (nặng 0,15 gam) có thành phần methamphetamine; giám định các mẫu nước tiểu của Vinh, Thơ, Tùng, Chung đều tìm thấy thành phần methamphetamine.

Hiện nay, có một bộ phận thanh thiếu niên mặc dù không nghiện ma túy nhưng do đua đòi ăn chơi, muốn chứng tỏ “đẳng cấp” nên tụ tập mua ma túy tổng hợp để cùng nhau sử dụng. Hành vi này không chỉ xâm hại đến TTATXH mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, làm lan tràn tệ nạn ma túy, là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm khác. Áp dụng điểm b, khoản 2, điều 197-BLHS, ngày 11-3 vừa qua, khi đưa vụ án ra xét xử, TAND huyện Thủy Nguyên đã tuyên phạt Phạm Văn Vinh 7 năm 6 tháng tù giam, Nguyễn Thị Thơ 7 năm tù giam cùng về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Theo NP /An ninh Hải Phòng

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet