Hạn chế số người mua tiền lưu niệm của Ngân hàng Nhà nước

Phương Anh Linh

Trong ngày tiền lưu niệm 100 đồng được bán ở TP.HCM, nhiều người dù đã đăng ký trước nhưng vẫn không mua được…

Sáng nay 22/4, nhiều người dân đã có mặt tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM xếp hàng chờ mua tiền lưu niệm 100 đồng. Khoảng 50 người đầu tiên được cho vào mua, còn nhiều người khác vẫn chờ bên ngoài dù đã đăng ký trước và được xác nhận.

Nhiều người có mặt tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM từ sớm xếp hàng chờ mua tiền lưu niệm.

Có mặt từ sớm và gửi bản đăng ký, thế nhưng chị Phạm Kim Khánh (ngụ Quận Thủ Đức) vẫn không mua được. Chị Khánh cho biết, dù đã đăng ký trước nhưng khi đến nơi lại không thấy có trong danh sách. Nhiều người khác háo hức xếp hàng như chị Khánh cũng không mua được tiền lưu niệm trong ngày mở bán đầu tiên tại TP.HCM. Một số người nản bỏ về.

Theo ghi nhận của PV Infonet, trong những người đến chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tại TP.HCM mua tiền sáng 22/4 có nhiều người ở các tỉnh lân cận. “Thấy trên báo chí hình ảnh tờ tiền 100 đồng rất đẹp nên tôi cũng muốn sỡ hữu ít tờ, mục đích là sưu tầm và tặng người thân. Thế nhưng mua được cũng không dễ”, người đàn ông đến từ Đồng Nai chia sẻ.

Bà Lê Thị Thanh Hằng - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết việc bán tiền lưu niệm đợt đầu tiên như hôm nay chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân vì đơn vị có những bỡ ngỡ, chưa quen với việc bán lẻ. Ngày đầu tiên ngân hàng chỉ công bố danh sách 50 người đã đăng ký trước được mua, số còn lại sẽ có thông báo sau và mong người dân thông cảm. Để tránh tình trạng người dân đến xếp hàng nhưng không mua được, bà Hằng cho hay sang đầu tuần sau sẽ thông tin chi tiết danh sách người đăng ký mua và đợt bán cho những ai có nhu cầu.

Ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó giám Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho hay, với những trường hợp người mua đến nhưng chưa đăng ký trước thì đơn vị sẽ giải quyết bằng cách phát phiếu đăng ký tay để điền thông tin sau đó sẽ sắp xếp cho các đợt mua tiếp theo.

Tiền lưu niệm có mệnh giá 100 đồng được Ngân hàng Nhà nước phát hành nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Nhà nước. Được biết tại TP.HCM, mỗi người sẽ được mua tối đa 100 tờ, giá bán là 20 ngàn đồng/tờ thường và 25 ngàn đồng đối với một tờ loại có bìa đóng.

Một số hình ảnh người dân TP.HCM mua tiền lưu niệm trong ngày mở bán đầu tiên:

Dòng người xếp hàng chờ tới lượt được mua
Phát phiếu cho người mua
Những tờ tiền lưu niệm đầu tiên được chuyển đến.
Những người chưa đăng ký trước được phát phiếu đăng ký tay ngay tại chi nhánh Ngân hàng Nhà nước.
Hai bạn trẻ vui vẻ điền xong thông tin đăng ký mua tiền lưu niệm
Những người chưa đăng ký trước cho biết vẫn chờ đợi để có tên trong danh sách các đợt mua sau.
Những người đầu tiên sở hữu tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng khá hồ hởi.
Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, lực lượng công an cũng đã có mặt để hướng dẫn người dân.
Một số người có sở thích sưu tập tiền tờ cũng mang ra giới thiệu với nhau.
"Sức nóng" của tiền lưu niệm tại TP.HCM cũng không kéo gì so với đợt mở bán vừa qua tại Hà Nội.
Nam thanh niên vui mừng vì được sở hữu những tờ tiền lưu niệm đầu tiên tại TP.HCM.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet