Hàn Quốc: Bà Park Geun-hye bổ nhiệm tân Thủ tướng thứ 4 trong nội các

MINH THU (lược dịch)

Hôm nay (21/5), Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã bổ nhiệm Bộ trưởng Tư pháp Hwang Kyo-ahn làm tân Thủ tướng nước này, theo văn phòng tổng thống Cheong Wa Dae.

Yonhap cho hay cựu Thủ tướng Hàn Quốc Lee Wan-koo từ chức vào cuối tháng Tư sau những cáo buộc ông này nhận 30 triệu won (27.400 USD) của một doanh nhân, người đã treo cổ tự tử hồi cuối tháng trước. 

Tân Thủ tướng Hàn Quốc, ông Hwang Kyo-ahn. 

Quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Tư pháp làm tân Thủ tướng Hàn Quốc cho thấy quyết tâm của Tổng thống Park trong cuộc chiến chống tham nhũng cũng như phá bỏ những rào càn để khôi phục nền kinh tế đang trong tình trạng trì trệ hiện nay. 

Ông Hwang từng là người đứng đầu tại văn phòng công tố của một số tỉnh thành ở Hàn Quốc. Một số nguồn tin cho hay bà Park đã rất tin tưởng tài giải quyết các vấn đề chính trị của ông Hwang. Đây là lý do để Tổng thống Hàn Quốc bổ nhiệm ông này làm tân Thủ tướng. 

Ông Hwang (58 tuổi) đã giữ chức Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc kể từ khi bà Park lên làm Tổng thống hồi đầu năm 2013. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Yonhap, thông tấn xã duy nhất của Hàn Quốc, có trụ sở ở Seoul. Yonhap cung cấp các bản tin quốc nội và quốc tế dưới dạng báo chí và truyền hình cũng như các dạng truyền thông đa phương tiện khác tại Hàn Quốc. Yonhap còn có các thỏa thuận hợp tác với 65 thông tấn xã nước ngoài khác bao gồm Thông tấn xã KCNA của Triều Tiên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet