Hàn Quốc bắt cơ trưởng, tiếp viên Vietnam Airlines vì mang 6kg vàng lậu

Nguyễn Cường

Sau khi hoàn thành chuyến bay từ Hà Nội đến sân bay Gimhae (Pusan, Hàn Quốc) , một cơ trưởng và một tiếp viên của Vietnam Airlines đã bị phát hiện giấu 6kg (mỗi thỏi vàng là 1kg) dưới đế giày.

Trong thông cáo báo chí phát đi từ chiều ngày 15/4, Cục Hàng không cho biết, vào ngày 14/4, một số báo của Hàn Quốc đã đưa tin về vụ việc hai nhân viên phi hành đoàn của một hãng hàng không Việt Nam (một cơ trưởng và một tiếp viên), đã bị Cục thuế quan của sân bay quốc tế Gimhae (Pusan) giao nộp cho cảnh sát Hàn Quốc vào ngày 13/04/2015.

Một nhân viên an ninh đúng trước máy bay của hãng Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất. (hình minh họa)

Theo thông tin từ các tờ báo này thì sự việc đã xảy ra vào ngày 10/3. Sau khi hoàn thành chuyến bay từ Hà Nội đến sân bay trên, một cơ trưởng và một tiếp viên đã bị phát hiện giấu 6kg (mỗi thỏi vàng là 1kg) dưới đế giày.

Họ bị phát hiện khi đi qua hệ thống máy dò kim loại của sân bay. Trong đó tiếp viên hàng không giấu 2 thỏi và cơ trưởng giấu 4 thỏi vàng. Vụ việc đang được giới chức trách Hàn Quốc tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ danh tính các thành viên phi hành đoàn liên quan đến vụ việc.

Trong đánh giá sơ bộ của mình, Cục hàng không cho biết, theo báo cáo của Vietnam Airlines thì trên chuyến bay VN426 khởi hành từ Hà Nội đi Pusan ngày 10/3 có hai nhân viên của hãng là cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng (sinh ngày 20/11/1980, số bằng lái 29836, ngày cấp 31/03/2010) và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong, đã mang theo vàng và không khai báo.

Cũng theo báo cáo của Vietnam Airlines thì đến thời điểm này nhà chức trách Hàn Quốc vẫn chưa có thông tin chính thức cho phía Việt Nam.       

Cục Hàng không khẳng định đang tiếp tục phối hợp với Vietnam Airlines theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến liên quan đến sự việc nêu trên và sẽ tiếp tục thông báo tới các cơ quan thông tin, báo chí trong các thông cáo báo chí tiếp theo.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet