Hàn Quốc chiếm 30% tổng vốn đầu tư vào Đồng Nai

Uyên Châu

Theo Sở Kế hoạch - đầu tư, gần 10 tháng đầu năm 2017, các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào tỉnh khoảng 300 triệu USD, chiếm hơn 30% tổng nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào Đồng Nai.

Ảnh minh họa
Qua thống kê của tỉnh, hiện Hàn Quốc đang dẫn đầu 45 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh Đồng Nai với tổng vốn trên 5,5 tỷ USD của 340 dự án.

Những dự án của doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Đồng Nai có 291 dự án vào các khu công nghiệp với gần 4,9 tỷ USD. Các doanh nghiệp của Hàn Quốc tại Đồng Nai sản xuất trên nhiều lĩnh vực, song chiếm tỷ lệ lớn vẫn là các ngành: giày dép, dệt may, sản xuất máy móc, thiết bị và công nghiệp hỗ trợ.

Được biết, các tập đoàn lớn của Hàn Quốc hầu hết đã đặt nhà máy sản xuất tại Đồng Nai. Một số tập đoàn đầu tư vào tỉnh làm ăn hiệu quả đã mở rộng đầu tư ra những tỉnh thành khác như: Hyosung, Taekwang...

Trong khi đó, theo thông tin từ Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ Kế hoạch - đầu tư), đến nay cả nước đã thu hút được hơn 7.840 dự án có vốn đầu tư nước ngoài vào các tỉnh, thành trong cả nước với tổng vốn gần 166 tỷ USD. Trong đó, riêng Đồng Nai thu hút được 1.721 dự án có tổng vốn trên 31,1 tỷ USD, chiếm tỷ lệ gần 20% tổng vốn đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Các dự án nước ngoài đầu tư vào tỉnh đa số tập trung vào các khu công nghiệp với các lĩnh vực mũi nhọn: sản xuất giày dép, sản phẩm gỗ, máy móc, điện tử, may mặc, xơ sợi dệt và công nghiệp hỗ trợ. Hiện Đồng Nai là tỉnh có số khu công nghiệp đi vào hoạt động nhiều nhất cả nước với 30 khu, trong khi cả nước là 223 khu công nghiệp đang hoạt động. Tỷ lệ lấp đầy trong các khu công nghiệp của Đồng Nai cũng cao hơn nhiều so với bình quân chung của cả nước.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet