Hàn Quốc đang phát triển UAV tàng hình

Trang tin quân sự Defence.ru đăng tải ngày 31-3 cho biết, Quân đội Hàn Quốc đang phát triển tổ hợp máy bay không người lái mới (UAV) với tên gọi KUS-X.

 

Nguồn tin trên cho biết thêm, UAV của Hàn Quốc được áp dụng sâu công nghệ tàng hình và công nghệ viễn thám cho phép phát hiện sớm các đơn vị pháo binh và bệ phóng tên lửa di động của đối phương.

 

Mô hình của UAV KUS-X.

 

Tham gia phát triển KUS-X là các công ty chế tạo hàng không Korean Air Lines và Korea Aerospace Industries. Dự kiến, Korean Air Lines và Korea Aerospace Industries sẽ chế tạo hai phiên bản KUS-X cỡ lớn và thu nhỏ để thực nghiệm công nghệ vật liệu tàng hình và hoàn thiện hình dáng khí động học của UAV mới. Sau đó, các hãng chế tạo trên sẽ giới thiệu 8 nguyên mẫu của KUS-X cho Quân đội Hàn Quốc đánh giá và lựa chọn.

Theo các nguồn tin công khai, UAV KUS-X sẽ được trang bị lớp sơn phủ có khả năng hấp thụ sóng ra-đa. Cùng với đó, thiết kế cửa tiễn khí, cửa xả động cơ, hệ thống quan sát quang - ảnh nhiệt, ra-đa đều được thiết kế giấu vào trong thân UAV để giảm khả năng bị phát hiện.

Hiện tại, Hàn Quốc vẫn giữ kín thông tin về đặc điểm kỹ-chiến thuật của UAV KUS-X mới.

Theo Quân Đội Nhân Dân

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet