Hàn Quốc dùng "nước tương 360 tuổi" chiêu đãi Tổng thống Trump

Minh Thu (lược dịch)

Nước tương 360 tuổi là một trong những loại gia vị đặc biệt được các đầu bếp Hàn Quốc chế biến để phục vụ quốc yến do Tổng thống Moon Jae-in chủ trì chiêu đãi Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tối nay (7/11).

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), phát ngôn viên Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, bữa tiệc tối tại Nhà Xanh sẽ bao gồm món sườn bò rưới nước sốt làm từ món tương 360 năm tuổi.

Món tương này được làm vào năm 1657. Đây cũng là năm sinh của Benjamin Franklin, một trong những vị "cha già khai sinh ra nước Mỹ".

Nhà Xanh cho công bố bàn tiệc tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tối nay (7/11). 

Thực phẩm lên men bao gồm nước tương làm từ đậu nành được xem là một gia vị đặc sản trong ẩm thực Hàn Quốc. Thậm chí, một số loại nước tương được quảng cáo do những nghệ nhân nổi tiếng làm có niên đại từ hàng chục năm cho tới hàng thế kỷ, đã được rao bán với mức giá hàng chục ngàn USD/lít.

Trong một cuộc triển lãm ẩm thực vào năm 2012, một nhóm nghệ nhân Hàn Quốc đã giới thiệu món nước tương mà theo họ được ủ từ 450 năm trước. Loại nước tương này được bán với giá 100 triệu won (90.000 USD).

Hãng tin Yonhap dẫn lời một quan chức Hàn Quốc giấu tên cho biết thêm, thực đơn quốc yến còn có món cá bơn nướng vỉ sắt. Đây được xem là món ăn yêu thích của Tổng thống Trump. Ngoài ra, bàn tiệc đãi Tổng thống Mỹ còn có món ăn chế biến từ tôm. Đặc biệt, tôm dùng chế biến món ăn được câu gần hòn đảo Dokdo/Takeshima đang tranh chấp chủ quyền giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Món ăn tráng miệng sẽ có bánh socola được chế biến đặc biệt.

Trước đó, ông Trump đã có bữa ăn trưa cùng các binh sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trại Humphreys, căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ tại Hàn Quốc. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet