Hàn Quốc lập 'Spartan 3000' tinh nhuệ, Triều Tiên dọa “chôn kẻ thù dưới biển”

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Hôm 20/3, tờ Telegraph (Anh) đưa tin, Hàn quốc vừa thành lập một lực lượng tinh nhuệ mang tên ‘Spartan 3000’, luôn đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu. Trong khi đó, Bình Nhưỡng dọa sẽ “chôn kẻ thù dưới biển”.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang quan sát một cuộc tập trận đổ bộ và chống quân đổ bộ.

Spartan 3000 là lực lượng gồm 3000 lính thủy quân lục chiến tinh nhuệ, sẵn sàng thực hiện các cuộc tấn công vào Triều Tiên. Spartan 3000 có thể triển khai đến bất kỳ nơi nào trên bán đảo Triều Tiên chỉ trong 24 giờ.

Đội quân này đã được huấn luyện cùng với các lực lượng Mỹ trong các cuộc tập trận chung hồi đầu tháng.

Mục đích chính của Spartan 3000 là tiêu diệt "các căn cứ quân sự quan trọng" của Triều Tiên. Tuy nhiên, nó cũng được đào tạo để đối phó với các thảm họa tự nhiên.

Yonhap News dẫn lời một quan chức quân sự cho hay: "Trước đây, một đơn vị cấp tiểu đoàn phải mất 24 giờ để triển khai trên khắp bán đảo Triều Tiên, trong khi một đơn vị cấp trung đoàn cần 48 tiếng. Tuy nhiên, đơn vị mới có khả năng xuất kích trong vòng 24 giờ dù ở cấp trung đoàn".

Tuyên bố trên được đưa ra cùng thời điểm hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) tung một loạt hình ảnh cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang quan sát các cuộc tập trận quân sự trên bờ biển, nơi nhiều máy bay và các đơn vị pháo binh đang tập hợp để chuẩn bị đối phó nếu có sự tấn công từ phía Hàn Quốc.

Theo KCNA, cuộc tập trận của Bình Nhưỡng là nhằm chứng minh rằng các lực lượng Triều Tiên có thể "tiêu diệt Mỹ và Hàn Quốc bất cứ khi nào kẻ thù phát ra bất kỳ loại tia lửa nào".

KCNA cho biết thêm: "Nhìn thấy những hành động táo bạo của các đơn vị đổ bộ, ông Kim Jong-un vui mừng nói rằng, khả năng đổ bộ và tấn công vào bờ biển đáng ngạc nhiên như vậy sẽ dẫn đến một trận chiến thắng lợi”.

Hãng thông tấn này nói thêm, ông Kim đích thân ra lệnh cho các binh sĩ "chôn xuống biển bất kỳ kẻ thù nào tấn công vào bờ biển đất nước”.

Những động thái trên của Seoul và Bình Nhưỡng là những dấu hiệu mới nhất cho thấy sự leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên thời gian gần đây.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet