Hàn Quốc phô trương hệ thống Chunmoo ở tập trận, nhắm đến Triều Tiên

Minh Thu (lược dịch)

Hải quân và lục quân Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn vào hôm nay (4/4) nhằm chuẩn bị đối phó với các mối đe dọa chiến tranh, tên lửa và hạt nhân từ Triều Tiên.

Yonhap đưa tin các cuộc tập trận pháo binh diễn ra ở khu vực gần biên giới phía đông Triều Tiên với sự xuất hiện của hệ thống phóng rocket đa nòng Chunmoo 230mm thế hệ mới.

Ngoài ra, hơn 360 rocket cũng đã được phóng từ các bệ phóng di động trong cuộc tập trận này. Phần lớn mục tiêu của đợt diễn tập bắn đạn thật này nằm trên vùng biển gần huyện Goseong thuộc tỉnh Gangwon.

Hệ thống phóng rocket đa nòng 130mm Kooryong được lục quân Hàn Quốc huy động tham gia cuộc tập trận hôm 4/4. 

Đây là một trong những lần hiếm hoi quân đội Hàn Quốc tiết lộ hình ảnh thử nghiệm hoạt động của hệ thống Chunmoo, vốn được triển khai từ năm 2015.

Quân đội Hàn Quốc còn huy động các bích kích pháo tự hành K9 Thunder 155mm, KH179 155mm cùng hệ thống radar định vị pháo ARTHUR-K và các máy bay không người lái tham gia cuộc tập trận lần này.

Trong khi đó, hải quân Hàn Quốc triển khai tàu tuần tra, khu trục hạm trang bị tên lửa dẫn đường và tàu cao tốc tham gia đợt diễn tập với lực lượng lục quân.

Xuất hiện trong buổi diễn tập, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo yêu cầu quân đội nước này sẵn sàng "hành động và ngay lập tức phản ứng trước mọi sự khiêu khích từ phía Triều Tiên".

Cũng theo ông Han, nhiều khả năng Triều Tiên sẽ có thêm các hành động khiêu khích mới trong bối cảnh cộng đồng quốc tế ngày càng gia tăng sức ép với Bình Nhưỡng và tương lai của nhà lãnh đạo Kim Jong-un còn nhiều bất ổn. 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet