Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật nhằm đối phó tàu cá Trung Quốc

Minh Thu (lược dịch)

Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc đã tổ chức cuộc tập trận bắn đạn thật vào hôm nay (13/10). Đây là thông điệp mạnh mẽ gửi tới các tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép sau khi một tàu tuần tra Hàn Quốc bị đánh chìm hồi tuần trước.

Theo Yonhap, cuộc tập trận này được tổ chức trên khu vực biển Hoàng Hải với sự tham gia của 6 tàu tuần tra. Các quân nhân Hàn Quốc đã sử dụng hệ thống vũ khí trang bị trên tàu để kiểm tra khả năng hoạt động phòng trường hợp đối phó với các cuộc tấn công từ tàu nước ngoài. 

Một phần nội dung trong cuộc diễn tập còn mô phỏng tình huống giả định hải cảnh Hàn Quốc tấn công tàu Trung Quốc xâm phạm trái phép hải phận của Hàn Quốc. 

Hai tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép được Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc kéo về cảng Incheon hôm 12/10. 

Cùng ngày, các quan chức cấp cao Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc còn tổ chức một cuộc họp báo trực tuyến nhằm thảo luận chi tiết hướng dẫn khi nào được sử dụng súng và các loại vũ khí khác để trấn áp tàu xâm phạm. Cuộc tập trận hôm nay nằm trong chương trình diễn tập 2 lần/năm được Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc tổ chức. 

Trước đó, chính phủ Hàn Quốc cũng ra thông báo nước này sẽ chủ động sử dụng vũ lực để ngăn chặn các tàu cá và thủy thủ nước ngoài xâm phạm lãnh hải quốc gia. 

Hôm 8/10, một tàu cao tốc 4,5 tấn của Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc đã bị tàu cá 100 tấn của Trung Quốc đánh chìm trên biển Hoàng Hải trong khi đang làm nhiệm vụ ngăn tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Yonhap, thông tấn xã duy nhất của Hàn Quốc, có trụ sở ở Seoul. Yonhap cung cấp các bản tin quốc nội và quốc tế dưới dạng báo chí và truyền hình cũng như các dạng truyền thông đa phương tiện khác tại Hàn Quốc. Yonhap còn có các thỏa thuận hợp tác với 65 thông tấn xã nước ngoài khác bao gồm Thông tấn xã KCNA của Triều Tiên.\


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet