Hàn Quốc tập trận chống hành động khiêu khích của Triều Tiên

Đức Dũng (lược dịch)

Lực lượng Hải quân Hàn Quốc ngày 16/6 đã bắt đầu một cuộc tập trận kéo dài 3 ngày nhằm bảo vệ biên giới trên biển phía Tây trước khả năng xảy ra các hành động khiêu khích của Triều Tiên.
Tàu Hàn Quốc tham gia tập trận.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin quân đội cho biết, tham gia cuộc tập trận trên có khoảng 20 tàu chiến, trong đó có khu trục hạm được trang bị tổ hợp vũ khí có điều khiển Aegis, máy bay tuần tra Lockheed P-3 Orion và máy bay trực thăng chống ngầm Westland Lynx.

Theo Hải quân Hàn Quốc, hoạt động này được tiến hành nhằm răn đe các tàu tuần tiễu của Triều Tiên không được vượt qua tuyến biên giới trên biển phía Tây, vẫn được gọi là đường giới hạn phía Bắc và là nơi đã xảy ra các vụ đụng độ trên biển giữa hai miền Triều Tiên trong các năm 1999, 2002 và 2009.

“Chúng tôi đang duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nhằm nhanh chóng phản ứng với các hành động khiêu khích/thù địch mà đối phương có thể thực hiện tại các vùng biển ngoài khơi phía Tây”, trích trong tuyên bố của Hải quân Hàn Quốc.

Tình hình xung quanh Triều Tiên xấu đi sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ tư ngày 6/1/2015. Tiếp đó vào ngày 7/2/2016, nước này tuyên bố phóng thành công một vệ tinh lên quỹ đạo với sự trợ giúp của tên lửa có thể được trang bị một đầu đạn hạt nhân.

Liên Hợp Quốc và một số quốc gia đã áp lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên vì sự vụ trên. Ngày 2/3 Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua Nghị quyết trừng phạt Triều tiên, trong đó bao gồm cả biện pháp trừng phạt tài chính đối với các ngân hàng của Triều Tiên.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet