Hàn Quốc xây sòng bạc cạnh tranh với Mỹ và Trung Quốc

MINH THU

Hàn Quốc đang lên kế hoạch biến một làng cá nằm trên hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía tây nước này thành một trung tâm du lịch, mua sắm và sòng bạc cạnh tranh với Ma Cao của Trung Quốc và Las Vegas của Mỹ.
Hàn Quốc xây sòng bạc cạnh tranh với Mỹ và Trung Quốc - ảnh 1
Thành phố Incheon, Hàn Quốc

Tới năm 2030, hòn đảo thuộc thành phố Incheon nằm cách thủ đô Seoul về phía tây 28 km có khả năng thu hút khoản vốn đầu tư lên tới 290 tỷ USD, phục vụ quá trình xây dựng các sòng bạc, khách sạn, đường đua ô tô, một bến du thuyền và một sân khấu nhạc pop ngay tại quận Yongyu-Muui.

Thành phố Incheon hy vọng khu tổ hợp du lịch này sẽ thu hút được lượng lớn những khách Trung Quốc thuộc tầng lớp trung và thượng lưu tới nghỉ dưỡng thay vì đi du lịch và thăm quan tới Nhật Bản như hiện nay.

Nhằm giành được lượng khách Trung Quốc, khu tổ hợp du lịch tương lai được đặt đặt tên là "EIGHTCITY" (tạm dịch: Thất phố), mang hình dáng số 8 theo đúng con số may mắn trong tín ngưỡng của người Trung Quốc.

Khoảng 5,7 triệu lượt khách lưu thông qua Sân bay quốc tế Incheon mỗi năm sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ quá trình xây dựng và cả khi công trình đi vào hoạt động.

Park Seong-Hyun – phó chủ tịch công ty EIGHTCITY – đơn vị thi công dự án cho biết: "Công trình này sẽ trở thành một thành phố hàng đầu trên thế giới mang vẻ sáng tạo như Dubai, cùng các trung tâm hội nghị và sòng bạc tráng lệ như Las Vegas và Ma Cao, và cả những trung tâm mua sắm, tài chính lớn như Hồng Kông và Singapore".

Trong đó, tập đoàn khách sạn quốc tế Kempinski AG và tập đoàn Hàng không Hàn Quốc là những cổ đông chính tham gia góp vốn thi công dự án. Khi được đưa vào sử dụng, thành phố Incheon sẽ lớn gấp 3 lần diện tích của Macau với tổng diện tích là 80 km2.

Đầu những năm 2000, quận Yongyu-Muui từng được thiết kế để trở thành một khu vực thương mại tự do cùng với các quận khác thuộc thành phố Incheon, nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài tới nền kinh tế lớn thứ tư khu vực châu Á này.

Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã khiến công trình này bị hoãn lại. Do đó, sự xuất hiện của hòn đảo "EIGHTCITY" sẽ là một động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc.

Theo đó, công trình EIGHTCITY nhận được khoản tiền 2,8 tỷ USD từ các nhà đầu tư Hàn Quốc và 1 tỷ USD từ Tập đoàn Phát triển Sanbar của Anh để triển khai giai đoạn đầu của dự án bao gồm việc đền bù cho người dân sở tại đi di dời vào năm tới. Ngoài ra, chi phí cho cơ sở hạ tầng và mua đất sẽ chiếm thêm 27 tỷ USD. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet