Hận tình, tung chiêu bẩn

Cuối tháng 12/2014, công nhân làm việc tại Công ty TNHH thương mại và sản xuất cơ khí Việt Cường, nằm trên địa bàn xã Đại Thành, Quốc Oai, Hà Nội, chợt xôn xao việc bể nước của công ty bị đầu độc.

Trước thông tin bất thường ấy, lãnh đạo công ty một mặt trình báo với CAH Quốc Oai, mặt khác phong tỏa bể nước, tập trung nắm tình hình làm rõ nguồn tin.

Ảnh minh họa

Kiểm tra xung quanh bể nước, các trinh sát hình sự CAH Quốc Oai cùng lực lượng bảo vệ thu được lọ thuốc diệt cỏ. Đi sâu nắm tình hình, các trinh sát được biết, vào đêm 21-12-2014, một số công nhân trong công ty bất ngờ nhận được tin nhắn bể nước của công ty bị đổ thuốc độc, nếu sử dụng có thể tử vong. Chưa biết sự thể ra sao nhưng mấy ngày sau, hàng chục công nhân hoang mang, bỏ việc về quê khiến sản xuất của công ty bị ảnh hưởng. Xác minh kẻ nhắn tin, các trinh sát được biết chủ nhân điện thoại nhắn tin là Nguyễn Tiến Dũng, sinh 1989, ở thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, Phú Thọ, vào làm công nhân trong Cty Việt Cường từ tháng 7-2014 đến tháng 9-2014 thì bị đuổi việc do gây gổ đánh nhau trong giờ làm việc.

Những người được Dũng nhắn tin thông bao việc bể nước bị đầu độc hầu hết là người cùng quê Phú Thọ với anh ta. Nghi can được các trinh sát xác định là anh công nhân bị sa thải này. Tuy nhiên, khi các trinh sát tìm lên gia đình Dũng ở thị trấn Lâm Thao thì được biết lâu nay không thấy anh ta về nhà. Thuyết phục gia đình vận động, đầu tháng 1-2015, Dũng tìm đến CAH Quốc Oai xin đầu thú.

Tại cơ quan công an, Dũng khai nhận: Sau khi vào làm trong Cty Việt Cường, thấy thu nhập khá ổn định, đời sống được đảm bảo nên Dũng về quê vận động người yêu xuống Quốc Oai xin vào làm cùng trong cty. Cứ tưởng làm cùng nhau, Dũng sẽ “quản” được người tình và cả hai sẽ tiến tới hôn nhân, nhưng không ngờ sau một thời gian, anh ta phát hiện cô bạn gái “đầu mày, cuối mắt” với một nam công nhân khác tên Sơn, cũng cùng quê Lâm Thao, Phú Thọ. Bị cướp mất người yêu nên Dũng nhiều lần gây sự, cà khịa với Sơn khiến cho mâu thuẫn bộ ba ngày càng căng thẳng. Tức tối vì không cứu vãn được cuộc tình, trong một buổi làm việc ngay tại cty, giữa Dũng và anh Sơn đã xảy ra xô xát. Sau sự kiện ấy, Dũng bị cty đuổi việc.

Mất ngươi yêu nay lại mất việc làm khiến Dũng tức tối liền nảy ra “mưu hèn, kế bẩn”, lén đổ thuốc độc vào bể nước ăn của cty, một mũi tên nhằm hai đích, hạ độc tình địch và cảnh cáo cty đã sa thải anh ta. Sau 3 tháng bị đuổi việc, Dũng đi tìm mua lọ thuốc diệt cỏ và tối 22-12 quay trở lại cty, đổ xuống bể nước ăn. Tuy nhiên, sau đó Dũng nghĩ đến người tình cùng một số người khác cùng quê Phú Thọ có thể bị trúng độc nguy hiểm nên nhắn tin cảnh báo không được sử dụng nước trong bể. Tuy hậu quả chưa xảy ra nhưng Dũng không ngờ hành vi của anh ta đã vi phạm pháp luật.

Từ tài liệu thu thập, qua điều tra, ngày 6-1, CAH Quốc Oai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Tiến Dũng để điều tra về hành vi giết người.

Theo Giang Hà/ ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet