Hãng AvtoVAZ sản xuất hàng loạt loại xe Lada Vesta

Đức Dũng

Đến cuối năm 2015, dự kiến hãng sẽ cho xuất xưởng 5,6 triệu xe mẫu mới Lada Vesta này. Lada Vesta được chế tạo trên nền tảng riêng của mình (AvtoVAZ), nhưng cũng sử dụng một số linh kiện từ chiếc xe của liên minh Renault-Nissan.
Mẫu xe mới Lada Vesta Made in Russia

Nhà sản xuất xe hơi lớn nhất của Nga "AvtoVAZ" khởi động sản xuất hàng loạt  loại xe Lada Vesta tại cơ sở lắp ráp Lada Izhevsk.

Trước đó thương hiệu này đã tiến hành thử nghiệm hàng loạt mẫu xe. Lada Vesta sẽ được bán ra thị trường vào ngày 25/11 năm nay.

Theo ông Bo Andersson, chủ tịch hãng AvtoVAZ, việc sản xuất loại xe mới Lada Vesta Cross sẽ bắt đầu sau một năm.

Nội thất trong xe Lada Vesta

Đến cuối năm 2015, dự kiến hãng sẽ cho xuất xưởng 5,6 triệu xe mẫu mới Lada Vesta này. Việc sản xuất hàng loạt loại xe Vesta đã bắt đầu từ ngày 20/7.

Lada Vesta được chế tạo trên nền tảng riêng của mình (AvtoVAZ), nhưng cũng sử dụng một số linh kiện từ chiếc xe của liên minh Renault-Nissan.

Lada Vesta dùng động cơ xăng 1,6 lít và có 3 loại là 87, 106 và 114 mã lực. Dự kiến hãng AvtoVAZ sẽ sản xuất khoảng 120.000 xe mỗi năm.

Ngoài ra, công ty cũng tiến hành lắp ráp mô hình thí điểm dòng xe Lada XRay. Chính thức bắt đầu sản xuất dòng xe này đang được hãng lên kế hoạch vào tháng 12 năm 2015. Bắt đầu tung ra thị trường dòng xe này trong quý I/2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet