Hàng chục chuyến bay phải cất/hạ cánh muốn tại sân bay Tân Sơn Nhất

Hoàng Nam

Theo thống kê, tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) từ 7 giờ sáng ngày 3/2 cho đến cuối ngày, đã có 33 chuyến buộc phải hạ cánh muộn từ 15-50 phút và 44 chuyến cất cánh muộn từ 15 phút đến 1 giờ.

Hành khách chờ làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất

Theo thông báo của Vietnam Airlines về tình hình khai thác ngày 3/2 (ngày thứ 5 trong dịp cao điểm của mùa bay Tết Bính Thân) tại Sân bay Tân Sơn Nhất, do mật độ khai thác bay cao với tần suất cất/hạ cánh dày đặc, cộng thêm ảnh hưởng của hướng gió nên phải tập trung sử dụng 1 đường băng (số 07) của sân bay Tân Sơn Nhất để cất/hạ cánh, dẫn đến tình trạng lưu thông ở sân bay bị tắc nghẽn. Nhiều chuyến bay đến phải bay vòng chờ, xếp hàng để hạ cánh; các chuyến bay đi có thời gian lăn bánh và chờ lệnh cất cánh lâu hơn kế hoạch. Theo thống kê từ 7 giờ sáng ngày 3/2 cho đến cuối ngày, đã có 33 chuyến buộc phải hạ cánh muộn từ 15-50 phút và 44 chuyến cất cánh muộn từ 15 phút đến 1 giờ.

Trong những ngày cao điểm này, mặc dù đã cố gắng phối hợp tối đa với nhà chức trách sân bay và tìm các giải pháp giảm thiểu chậm chuyến, nhưng do quá tải về cơ sở hạ tầng, tình trạng này vẫn diễn ra, đặc biệt là ở sân bay Tân Sơn Nhất. Vietnam Airlines cũng rất mong hành khách hết sức thông cảm và cùng phối hợp với Hãng để đảm bảo việc khai thác các chuyến bay an toàn, thuận lợi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet