Hãng Goodyear chế lốp xe hình cầu thông minh cho tương lai

Anh Tuấn (lược dịch)

Các loại xe hơi tự động sẽ thay đổi khái niệm về việc đi lại trên đường phố, và trong tương lai rất có thể chúng sẽ sử dụng loại lốp xe hình cầu đặc biệt do hãng Goodyear sản xuất.

Một trong những tiêu chí được đặt ra đối với các loại xe hơi tự động, đó là chúng phải đảm bảo an toàn cho hành khách, dễ dàng di chuyển trên đường và đảm bảo bám đường tốt. Dựa trên những nhu cầu cấp thiết trên, lốp xe hình cầu Goodyear Eagle-360 đã ra đời.

Video mô tả lốp xe hình cầu Eagle-360 của hãng Goodyear.

Cấu tạo đặc biệt của Eagle360 cho phép xe tự động có thể di chuyển dễ dàng trong các khu vực chật hẹp mà không cần phải xoay trở phức tạp. Bên cạnh đó, ngoài độ bám đường tốt, lốp xe còn được lắp đặt hệ thống cảm biến đặc biệt, cho phép ghi nhận những thông tin về điều kiện đường và thời tiết để hệ thống lái của xe xử lý. Thông tin này còn có thể được truyền sang các xe khác qua một hệ thống mạng đám mây, và các phương tiện có thể lường trước được nguy hiểm.

Ngoài ra, lốp xe Eagle-360 còn có hệ thống từ trường đặc biệt. Hãng Goodyear nói rằng hệ thống này “tạo cảm giác xe di chuyển nhẹ nhàng, êm ái đối với hành khách”, song không tiết lộ thêm thông tin chi tiết.

Mặc dù loại lốp này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và vẫn chưa rõ nó sẽ được lắp đặt vào xe như thế nào. Dù vậy, đây được coi là ý tưởng độc đáo, cho thấy tầm nhìn xa trông rộng của hãng Goodyear và có thể sẽ đóng vai trò rất quan trọng đối với các mẫu xe tương lai.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Mashable. Đây là website tin tức, công nghệ và mạng xã hội được thành lập năm 2005.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet