Hãng hàng không Trung Quốc miễn phí vé máy bay đến Nhật

LÊ DUNG

Infonet - Hãng hàng không Trung Quốc Spring Airlines đang mời chào vé máy bay miễn phí cho các chuyến bay đến Nhật Bản để thúc đẩy nhu cầu đi lại.

Hãng hàng không Trung Quốc miễn phí vé máy bay đến Nhật - ảnh 1
Hãng hàng không Trung Quốc Spring Airlines miễn phí vé cho các chuyến bay đến Nhật Bản.Theo Reuters, hiện doanh số bán của hãng này đang rất ảm đạm do tranh chấp Nhật – Trung về chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông khiến một loạt hành khách hủy vé máy bay.

Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Trung Quốc này đang chào mời các vé máy bay khứ hồi giữa sân bay Pudong của thành phố Thượng Hải và tỉnh Saga của Nhật Bản,  một vùng nông thôn ở miền nam Nhật Bản gần thành phố Fukuoka.

Theo phát ngôn viên của hãng Spring Airlines, Zhang Wuan, chương trình khuyến mại này sẽ kéo dài từ nay đến ngày 20/12.

Các chuyến bay của hãng này đến Saga với tần suất 3 lần/tuần, hiện đang trống tới hơn một nửa. Trước khi cuộc tranh chấp chủ quyền leo thang, các chuyến bay thường đầy 90%.

Sau khi Nhật Bản mua lại 3 trong số 5 5 hòn đảo Senkaku/Điếu Ngư, các cuộc biểu tình và kêu gọi tẩy chay hàng Nhật Bản nổ ra trên khắp Trung Quốc.

Phát ngôn viên Zhang của hãng Spring cho biết chương trình khuyến mại vé miễn phí được thực hiện sau khi một quan chức tỉnh Saga đến trụ sở hãng Spring và bày tỏ hi vọng các chuyến bay sẽ được tiếp tục với sự hỗ trợ của chính quyền tỉnh Saga. Anh Zhang từ chối bình luận chi tiết về sự ủng hộ của chính quyền tỉnh Saga.

Vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Spring chuyến Pudong - Saga có mức giá từ 239 – 3.000 nhân dân tệ (38-480 USD), tùy thuộc một phần vào các chương trình khuyến mại. Ngoài ra, hành khách phải trả thêm một khoản 1.030 nhân dân tệ (160 USD) tiền thuế và phụ phí.

Theo chương trình khuyến mại mới nhất này, các khách hàng sẽ chỉ phải tranh toán thuế và phụ phí  và dự kiến chương trình này sẽ được mở rộng ra một tuyến bay khác đến Nhật Bản, tuyến Thượng Hải – Kagawa.

Không chỉ có Spring Airlines, căng thẳng trong tranh chấp chủ quyền vừa qua đã khiến nhiều hãng hàng không khác của Trung Quốc phải cắt giảm số chuyến bay đến Nhật Bản.  

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet