Hãng hàng không Vietstar có đúng là “đơn vị của Bộ Quốc phòng”?

Hồng Chuyên

Đó là câu hỏi của dư luận xung quanh việc một hãng hàng không mới ra đời, ghi trang web của mình “Vietstar Airlines là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc Phòng”. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng lại phủ nhận.

Trên trang web vietstarairlines.vn tính đến 9h49  ngày 30/3/2016, nguyên văn lời giới thiệu như sau:

“Công ty Hàng Không Lưỡng Dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) là Công ty hàng không có chức năng vận chuyển hành khách - hàng hóa, sửa chữa – bảo dưỡng máy bay, cung ứng xăng dầu hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không. Thành lập ngày 27 tháng 04 năm 2010, Công ty đã tiến hành xây dựng dự án đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng điều kiện khắt khe về an toàn của ngành hàng không và đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung của Cục hàng không Việt Nam cấp.

Vietstar Airlines là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc Phòng”.

Vì sao hãng hàng không này lại viết như vậy?

Tuy nhiên, trên Báo Quân đội Nhân dân Việt Nam, Cơ quan ngôn luận của Bộ Quốc phòng thì thông tin lại ngược lại hoàn toàn.

Nội dung thông tin trên báo Quân đội Nhân dân nêu rõ, chiều 29/3, trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân, Trung tướng Lê Huy Vịnh, Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân cho biết: Xung quanh thông tin nhiều cơ quan báo chí phản ánh về đề xuất thành lập hãng hàng không mới Ngôi sao Việt-Vietstar Airlines có nhiều điểm chưa chính xác...

Cụ thể, theo thông tin nhiều cơ quan báo chí đăng tải, Công ty Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt được thành lập năm 2010, là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng Phòng không-Không quân và đề xuất thành lập hãng hàng không mới đã được quân chủng đồng ý. Tuy nhiên, lãnh đạo Quân chủng Phòng không-Không quân khẳng định: Công ty Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt không phải là đơn vị kinh tế thuộc quân chủng mà chỉ là đơn vị liên doanh liên kết. Quân chủng Phòng không - Không quân không đề xuất phương án thành lập hãng hàng không mới Ngôi sao Việt - Vietstar Airlines. Về thông tin trang web của Công ty Ngôi sao Việt tự quảng bá, giới thiệu “là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng”, Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân cho biết “thông tin không chính xác” và sẽ cho kiểm tra, xử lý” - nguyên văn bài viết trên Quân đội Nhân dân.

Để có thông tin đa chiều, PV Infonet đã gọi điện đến số máy được đăng tải dưới chân website vietstarairlines.vn để xác minh. Tuy nhiên, đầu dây bên kia cho biết, sẽ xin ý kiến lãnh đạo và sẽ gọi lại trả lời sau. 

Infonet sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet