Hàng hoá dịp lễ 2/9 ở TP.HCM: Đa dạng khuyến mãi, giảm giá

Phương Anh Linh

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, ăn uống, vui chơi cho người dân thành phố dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, các siêu thị và trung tâm thương mại lớn đã có sự chuẩn bị hàng hou, tung chương trend khuyến mãi phục vụ.

Hàng chợ tăng nhẹ

Dịp nghỉ lể năm nay gần với hai ngày cuối tuần, không quá dài nên nhiều gia đình ở TP.HCM có xu hướng chọn cách nghỉ ngơi, vui chơi tại thành phố. Các mặt hàng thực phẩm tại các chợ truyền thống có biến động nhẹ.

Hàng hoá dịp lễ 2/9 ở TP.HCM: Đa dạng khuyến mãi, giảm giá - ảnh 1
Các siêu thị trên địa bàn TP.HCM có nhiều chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu trong dịp lễ 2/9 năm nay.

Theo ghi nhận cũa PV tại các chợ trên địa bàn TP.HCM vào sáng 1/9, một số mặt hàng thực phẩm như thịt gia súc, gia cầm, hải sản đã có mức tăng nhẹ từ 3.000 – 10.000 đồng/kg so với ngày thường.

Chị Hoa, tiểu thương tại chợ Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình) cho biết do hàng nhập ở các chợ đầu mối biến động và đến gần dịp lễ nên tăng giá nhẹ là điều dễ hiểu. Trong đó, mặt hàng rau củ quả vẫn đang có giá khá ổn định.

Đại diện chợ đầu mối Bình Điền (Q.8) cho hay, mỗi đêm chợ nhập khoảng 2.500 – 3.000 tấn hàng hoá, trong đó ổn định nhất là mặt hàng rau củ quả, trái cây. Giá cả các mặt hàng tương đối ổn định, không xảy ra tình trạng tăng giá quá cao loại hàng nào.

Trong tuần qua, giá các mặt hàng rau củ quả ở các chợ đầu mối tăng, giảm có tính cục bộ, tức tăng ở chợ này nhưng giảm ở chợ kia. Mặt hàng rau an toàn – VietGap không biến động nhiều.

Siêu thị “đua nhau” khuyến mãi

Từ cuối tháng 8/2016, đồng loạt các siêu thị, trung tâm thương mại đã có sự chuẩn bị về hàng hoá cũng như lên chương trình khuyến mãi, giảm giá nhằm kích cầu.

Nằm trong chương trình Tháng khuyến mãi do Sở Công thương TP.HCM tổ chức, các ngành hàng tham gia khuyến mãi trong dịp lễ 2/9 năm nay khá phong phú từ các mặt hàng thời trang, hoá mỹ phẩm, thực phẩm, đến khách sạn, dịch vụ du lịch… với mức giảm từ 5% - 49%.

Hệ thống Co.opmart, Co.opXtra đã chi 200 tỉ đồng để khuyến mãi trong 3 tuần, kéo dài từ ngày 27/8 đến 18/9. Nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá cũng được Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) phối hợp với 600 nhà cung cấp triển khai để đáp ứng nhu cầu người mua. Hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra cũng tung 2 chương trình khuyến mãi giảm giá lớn là "gin đặc biệt" và "mua nhiều ưu đãi lớn" áp dụng trên cả nước.

Theo bà Lê Thị Thanh Lâm – Phó TGĐ Saigon Food, hệ thống đã chuẩn bị nguồn hàng phục vụ người dân dịp lễ 2/9. Dự báo lượng khách không biến động bao nhiêu so với năm ngoái nên nguồn hàng giữ ổn định. Bà Lâm cho biết giá nguyên liệu một số sản phẩm nhập khẩu khẩu có chiều hướng tăng nên dự báo sức mua không cao.

Hệ thống siêu thị Big C cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi cạnh tranh áp dụng cho hơn 1.600 sản phẩm với mức giảm giá đến 49% như mua sắm tiết kiệm, giá khủng, không gian đẹp, món ngon từ thịt nguội…

Đại diện Lotte Mart cho biết, dịp lễ 2/9 năm nay hệ thống siêu thị này sẽ nỗ lực giữ giá bán ổn định trong đợt mua sắm cao điểm, ngay cả những mặt hàng dễ tăng giá như thực phẩm. Nguồn cung hàng hoá tại hệ thống này đã tăng thêm 30% để phục vụ người dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet