Hãng Kalashnikov công bố loại súng lục mới cho quân đội Nga

Anh Tuấn (lược dịch)

Trong cuộc triển lãm Army-2015 tại Moscow, người đến xem đã được chứng kiến loại súng lục mới nhất của Công ty Kalashnikov.

Khẩu PL-14, còn có tên gọi khác là Lebedev, là một khẩu súng lục sử dụng loại đạn 9x19mm. Thành viên của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) và các vận động viên bắn súng đã tham gia vào quá trình phát triển loại vũ khí này, qua đó góp phần làm nên kết cấu và chức năng của súng.

Khẩu súng lục PL-14 cùng băng đạn của hãng Kalashnikov.

Súng rất dễ sử dụng với bất kỳ người nào, cho dù người đó thuận tay trái hay tay phải. Bên cạnh đó, thiết kế của nòng súng cho phép súng vẫn bắn được mặc dù đạn bị lỗi, cùng với một gờ ở dưới nòng để lắp thêm những dụng cụ đi kèm.

Cò súng của PL-14 cũng được thiết kế để tránh súng bất ngờ nổ khi có va chạm. Súng có một bộ phận báo hiệu cho người sử dụng biết súng có đạn hay không. Băng đạn của súng chứa 15 viên.

Loại súng này cũng được chú ý bởi sự gọn nhẹ của nó. Nòng súng chỉ rộng 21mm, báng súng rộng 28mm và trọng lượng chỉ 1kg khi có băng đạn. Cấu trúc của súng rất cân đối, nhờ đó độ giật được giảm bớt và tính chính xác của súng được nâng cao.

PL-14 dự kiến sẽ được sử dụng cho mục đích quân sự cũng như thi đấu môn bắn súng. Các chuyên gia nói rằng, khẩu súng này là đối thủ cạnh tranh mới nhất đối với những sản phẩm của hãng Makarov, Glock, Beretta và Walther.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet