Hàng không - Bưu điện hợp tác đẩy mạnh ưu tiên dùng hàng Việt

Bình Minh

Chiều 29/8, tại Hà Nội, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã tới dự sự kiện này.

Việc ký kết được triển khai nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chủ trương “Các doanh nghiệp, ngân hàng trong Khối Doanh nghiệp Trung ương sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau”; nâng cao hiệu quả hoạt động, hỗ trợ nhau cùng phát triển trên cơ sở khai thác thế mạnh của mỗi đơn vị.

Theo thỏa thuận, Vietnam Post sẽ mở rộng mô hình đại lý bán vé máy bay của Vietnam Airlines tại các điểm giao dịch của Bưu điện, đồng thời, cung ứng dịch vụ chuyển phát và tài chính bưu chính cho Vietnam Airlines.

Còn Vietnam Airlines cam kết cung cấp vé máy bay và dịch vụ vận chuyển thư từ, hàng hóa cho Vietnam Post. Vietnam Airlines cũng tạo điều kiện để Vietnam Post giới thiệu dịch vụ bảo hiểm tới cán bộ, nhân viên của hãng.

Hai bên còn phối hợp truyền thông, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của nhau trên các kênh phương tiện, ấn phẩm của mỗi đơn vị.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại lễ ký kết chiều 29/8.

Phát biểu tại lễ ký, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao nội dung hợp tác giữa hai Tổng Công ty. Thứ trưởng nhấn mạnh, với mục tiêu và phương thức hợp tác rõ ràng, hai đơn vị cần tập trung khai thác những thế mạnh của mình trong việc phân phối sản phẩm cũng như sử dụng dịch vụ của nhau.

Hai Tổng Công ty có điểm chung là lớp khách hàng rộng rãi và là dịch vụ thiết thực của đông đảo người dân. Bên cạnh đó Vietnam Airlines và Vietnam Post đều là hai doanh nghiệp lớn, quan trọng của nền kinh tế. Do vậy, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hông tin tưởng sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp chắc chắn sẽ đem lại nhiều hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh tới việc thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng và Nhà nước. Theo đó, Bưu điện Việt Nam có nhiệm vụ rất quan trọng trong việc chấp nhận, vận chuyển, phát các bưu gửi bảo đảm sự chỉ đạo, điều hành của các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tài liệu khác của các cấp chính quyền, đoàn thể chính trị xã hội.

Việc vận chuyển bưu phẩm bưu kiện này yêu cầu rất cao về mọi mặt. Bưu điện Việt Nam đã chọn Vietnam Airlines làm đối tác để cung cấp dịch vụ này và luôn được Vietnam Airlines ưu tiên trong vận chuyển an toàn và đảm bảo tính bí mật.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tin tưởng việc ký thỏa thuận hợp tác hôm nay sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ của Bưu điện trong việc phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước. Đồng thời đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của hai Tổng Công ty và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc Tcty Bưu điện Việt Nam và ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Tcty Hàng không Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác giữa hai doanh nghiệp

Ngay sau lễ ký thỏa thuận hợp tác, Vietnam Airlines và Vietnam Post đã ký kết hợp đồng vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không, đánh dấu bước đầu hiện thực hoá thoả thuận chung ngay sau lễ ký.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet