Hàng loạt trẻ ngộ độc thịt heo bị tiêm thuốc an thần là tin bịa đặt

An Nhiên

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM khẳng định, thông tin hàng loạt trẻ bị ngộ độc thịt heo tiêm thuốc an thần đang lan truyền trên mạng là bịa đặt.
Thông tin lan truyền trên trang mạng là bịa đặt

Ngày 5/10, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM không nhận bất kỳ thông tin liên quan đến vụ 63 học sinh bị ngộ độc thực phẩm.

Đồng thời, Ban cũng đã rà soát tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM và ghi nhận không có bệnh viện nào tiếp nhận học sinh bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, một số trang mạng đăng tải bài viết “Khẩn cấp: Hàng loạt trẻ em nhập viện vì ngộ độc thịt lợn có chứa thuốc an thần” với nội dung: “Xét nghiệm ban đầu từ các trẻ nhập viện cho thấy các bé đều có dấu hiệu bị ngộ độc với chất acepromazin, đây là chất có trong thuốc an thần thường được tiêm cho heo trước khi mổ. Hiện đã có 63 trẻ nhập viện trong tình trạng nguy hiểm, số lượng các trẻ nhập viện cấp cứu ngày một tăng cao”.

Trang mạng này cũng đưa tin: "Theo thông tin chúng tôi nhận được, ngay trong đầu giờ chiều nay, ngày 4/10, hàng loạt trẻ mầm non tại các trường S.C, trường mầm non H.M và trường tiểu học N.Đ.C trên địa bàn TP.HCM nhập viện cấp cứu trong tình trạng mạch máu bị giãn, rối loạn hô hấp và ói mửa”, tuy nhiên không nói rõ các trẻ này được cấp cứu tại bệnh viện nào.

Bà Phạm Khánh Phong Lan khẳng định, đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã có công văn gửi Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin truyền thông TP.HCM và Bộ Thông tin truyền thông để xử lý.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet