Hàng loạt trực thăng Nga liên tiếp gặp tai nạn chết người

Tuệ Minh (lược dịch)

Trực thăng hạng nhẹ Mi-2 của Nga đã rơi khi hạ cánh ở khu vực bán đảo Kamchatka lúc 9h40 sáng nay khiến một người thiệt mạng và hai người bị thương.

Sergey Habarov, Bộ trưởng bán đảo Kamchatka cho biết: “Bộ phận hạ cánh đã bị gãy và phần vỏ đã bị hư hỏng. Hai người bị thương đã được đưa đến bệnh viện Yelizovsky. Một người đã chết vì bị thương nghiêm trọng”.

Lực lượng cứu hộ, cứu thương và các điều tra viên đã có mặt tại hiện trường tai nạn. Hiện chưa rõ lý do dẫn đến vụ tai nạn chết người này. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do trục trặc động cơ.

Trực thăng Mi-2 của Nga. 

Trước đó, ngày 29/11, một chiếc máy bay trực thăng AS350 của Nga vừa bị rơi tại khu vực tự trị Khanty-Mansi, phía Tây nước Nga khiến 4 người thiệt mạng gồm 2 thành viên tổ bay và 2 công nhân dầu khí.

Đội cứu hộ khi được cử tới khu vực xảy ra tai nạn đã xác nhận chiếc máy bay thuộc sở hữu của hãng hàng không Skol Airlines.

Ngày 26/11, một chiếc trực thăng Mi-8 của hãng hàng không Turukhan cũng đã gặp nạn ở lãnh thổ Krasnoyarsk, ở Đông Siberia, Nga. Những hành khách trong máy bay được xác định là một nhóm công nhân đang di chuyển từ Igarka tới một cơ sở sản xuất dầu mỏ tại Krasny Selkub, đã có 9 hành khách và 3 người thuộc phi hành đoàn tử nạn.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet