Hàng ngàn con cua đỏ tràn lên bờ biển Mỹ

Theo chính quyền quận Cam (bang California), dòng biển ấm do hiện tượng El Nino gây ra đã đẩy những con cua đỏ dạt vào vùng biển miền Nam của bang này.
Một con cua đỏ trên bãi biển California. (Nguồn: LA Times)

Vùng Nam California (Mỹ) đang phải chứng kiến “một cuộc xâm lăng” của hàng ngàn cua đỏ bò lên từ biển. Những con cua nhỏ xuất hiện đỏ rực bãi biển Huntington và Imperial.

Loại cua này dài khoảng 3cm, trông giống như con tôm, thường sống ngoài khơi bán đảo Baja (Mexico), nhưng trong những năm gần đây, dòng biển ẩm đã đẩy chúng dạt về phía Bắc.

Tháng Sáu năm ngoái, hiện tượng này cũng xảy ra khi có hàng trăm ngàn con cua “trải thảm đỏ” bờ biển. Người dân địa phương cho biết, loại cua này ăn không ngon vì chúng có rất ít thịt. Sau khi chết, chúng bốc mùi rất nhanh.

Cua đỏ tràn lên đường trên đảo Giáng Sinh, Australia. (Nguồn: LA Times)

Tại Australia, hòn đảo nhỏ Giáng Sinh ngoài khơi nước này hàng năm cũng phải chứng kiến cuộc di cư khổng lồ của loài cua đỏ. Vốn được du khách coi là một "thiên đường nhỏ" xinh đẹp với những rừng cây xanh ngắt và bờ biển đầy nắng vàng, nhưng đảo Giáng Sinh trở thành ác mộng khi loài cua đỏ di cư đến đây với số lượng khổng lồ vào khoảng đầu tháng 11 và rời đi trong tháng 1.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet