Hàng ngàn người bắt đầu đổ về chùa Bà xin lộc

Nguyễn Cường

Ngày 23/2, nhằm ngày 14/1 âm lịch, chùa Bà Thiên Hậu ở thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã chính thức khai lễ. Hàng ngàn lượt người từ khắp nơi bắt đầu đổ về đây cúng lễ, xin lộc.

 Từ sáng sớm các con đường quanh đây đã được các lực lượng chức năng điều tiết, phân làn, nhờ đó tình hình giao thông tương đối ổn định.


Dòng người đổ về mỗi lúc một đông, tới 12 giờ, trong khuôn viên chùa hàng ngàn người dân chen nhau thắp hương, xin lộc đầu năm.

Nhiều bảo vệ túc trực tại đây để kịp thời dập tắt số hương “quá tải”.Tại chính điện, nhà chùa đã cắt cử nhiều người đứng trước để nhắc nhở khách thập phương chỉ mang một nén hương vào bên trong. Hệ thống loa phía trong liên tục cảnh báo đề phòng kẻ gian lợi dụng móc tài sản.Nơi nhận bao lì xì được bố trí bên cạnh chính điện, khách thập phương đến nhận bao lì xì và bỏ vào hòm công đức tùy tâm, không bỏ vẫn có phong bao và lộc từ nhà chùa.


Các bàn ghi công đức luôn nhộn nhịp

Bên ngoài sân các đoàn lân sư rồng thay nhau biểu diễn.Các ngôi chùa quanh đây cũng tấp nập khách thập phương tới chiêm bái, xin lộc.Trong sân chùa, nhiều người vẫn vô ý xả rác bừa bãi, mặc cho nhiều người luôn tay dọn dẹp.

Tuy quy định về giá giữ xe được treo rõ ràng, nhưng các điểm trông giữ xung quanh vẫn lấy giá cao gấp đôi, từ 10.000 đến 15.000 đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet