Hàng ngàn người dân TP.HCM đi chùa mừng lễ Phật Đản

Nguyễn Tuấn

Nhiều hoạt động có ý nghĩa mừng ngày đại lễ Phật Đản năm 2015 đã diễn ra trên khắp các ngôi chùa tại TP. Hồ Chí Minh trong ngày 1/6 (Tức 15/4AL).

Sáng 1/6, tại chùa Việt Nam Quốc Tự (đường 3/2, quận 10), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2559.

Đến dự có Ủy viên Bộ Chính Trị, Thường trực Ban Bí Thư Lê Hồng Anh cùng đại diện lãnh đạo TP.HCM và hàng ngàn phật tử đến từ 24 quận, huyện.

Hàng ngàn tăng ni, phật tử đã có mặt tại chùa Việt Nam Quốc Tự để dự đại lễ Phật Đản

Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ, thay mặt Hội đồng Chứng minh tuyên đọc Thông điệp của  Đức Pháp chủ gửi Tăng ni, Phật tử trong và ngoài nước nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2559-Dương lịch 2015. Tăng ni Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã làm tốt sứ mạng hoằng pháp, đưa đạo Phật tới đồng bào các dân tộc vùng cao miền núi và hải đảo.

Thay mặt lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, bà Võ Thị Dung, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã chúc mừng các chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni và phật tử của thành phố và trong cả nước nhân Đại lễ Phật đản 2015 an lạc, bình an và hạnh phúc.

Kết thúc chương trình chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch tại Việt Nam Quốc Tự, các ngôi chùa trên khắp các quận huyện của thành phố đã tiếp tục tổ chức mừng lễ Phật đản.

Đến tối ngày 1/6, hàng nghìn người dân thành phố đã lên các chùa cầu mong quốc thái, dân an mừng lễ Phật Đản.

Tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), các tăng ni, phật tử và đông đảo người dân nườm nượp tới chùa thắp nhang, cầu mong gia đình an lạc, ấm no hạnh phúc. Chị Nguyễn Thị Huệ (quận 3) chia sẻ: “Dịp lễ Phật Đản năm nay tôi đến chùa cầu cho gia đình sống an lành, yên vui. Ngày này cũng nhắc tôi phải hiếu thảo với ông bà cha mẹ và luôn sống tốt, có ích với xã hội”.

Tối 1/6, người dân đổ về chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3)

Hòa chung không khí phấn khởi, hân hoan mừng ngày lễ này, các chương trình văn hóa-nghệ thuật mang đậm bản sắc dân gian, tâm linh, giáo dục và truyền thống Phật giáo như: lễ Tắm Phật, lễ quy y, lễ phóng sanh đã diễn ra. Trước đó, ngày 30/5, hàng ngàn chư Tăng, Ni, Phật tử đã phóng sanh hàng tấn cá xuống kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè nhân dịp lễ Phật Đản.

Dưới đây là hình ảnh Báo Infonet ghi nhận tại chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3):

Người dân thắp hương cầu an lành cho bản thân và gia đình
Người dân xếp hàng tuần tự thành kính để thực hiện nghi lễ tắm Phật. Nghi lễ này có ý nghĩa là để gột rửa nội tâm, tìm lại tự tánh sáng ngời bên trong người thực hiện.
Mọi người nguyện cầu những điều may mắn tốt đẹp sẽ đến với gia đình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet