Hàng ngàn phần quà Giáng sinh đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

PV

Trong không khí se lạnh mùa Giáng sinh, hàng triệu trẻ em tại TP.HCM được bố mẹ đưa đến các điểm vui chơi được trang hoàng rực rỡ. Nhưng vẫn còn đó nhiều trẻ tại các mái ấm, nhà tình thương rất cần sự quan tâm…

Mái ấm Thiện Duyên ở huyện Củ Chi, TP.HCM những ngày này rộn ràng hẳn lên khi liên tiếp đón các đoàn khách đến đây thăm hỏi và trao quà. Mái ấm tình thương này là nhà của hơn 100 trẻ nhỏ và người già neo đơn, trong đó có hơn 70 em là trẻ mồ côi, khuyết tật, bị bỏ rơi.

“Má” Mười, tên thân thương mọi người vẫn hay gọi của cụ bà Trần Thị Cẩm Giang, dù đã hơn 70 tuổi nhưng vẫn còn rất nhanh nhẹn, ngày ngày vẫn cùng các cô bảo mẫu tình nguyện lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho các bé. Chính “má” Mười đã lập nên Mái ấm Thiện Duyên, từ đó đã trở thành nơi nuôi dưỡng, chăm sóc cho hàng trăm trẻ mồ côi và người già không nơi nương tựa.

"Má" Mười (giữa), người lập nên Mái ấm Thiện Duyên, là nơi đang nuôi dưỡng, chăm sóc cho hơn 100 trẻ em mồ côi, khuyết tật và người già không nơi nương tựa.

Trong không khí Giáng sinh, hàng triệu trẻ em khác tại TP.HCM được bố mẹ đưa đến các điểm vui chơi được trang trí lung linh ánh đèn thì các em ở Mái ấm Thiện Duyên cũng nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, tổ chức xã hội.

Hàng trăm phần quà như bánh kẹo, cháo dinh dưỡng, thực phẩm… được nhiều doanh nghiệp gửi đến mái ấm như một sự chia sẻ khó khăn về vật chất cũng như tinh thần với “má” Mười. Những ngày này, các cháu bé được hòa mình trong không khí Giáng sinh vui vẻ với hình ảnh ông già Noel mang túi quà nặng trĩu phát quà đến từng em.

Là một trong số doanh nghiệp thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, chiều 23/12, tập thể nhân viên Công ty Cổ phần sản xuất thực phẩm Anh Kim với thương hiệu cháo dinh dưỡng Cây Thị cũng có mặt trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt tại đây. 

Các "ông già Noel" tất bật chuẩn bị quà tặng.
Mang theo túi quà và bong bóng nhiều màu sắc.
Trao đến các em nhỏ ở mái ấm.
Mái ấm Thiện Duyên gần đây đón nhận thêm một số em bé mới sinh bị bỏ rơi.


Cụ bà được bón từng thìa cháo dinh dưỡng.
Đại diện Công ty Anh Kim trao vật phẩm cho Mái ấm Thiện Duyên.

Ngoài vật phẩm gửi đến ba trung tâm từ thiện, công ty còn có 40 ngàn phần quà (trị giá hơn 200 triệu đồng) phát cho các em nhỏ ở trường mầm non, trung tâm vui chơi giải trí trên toàn quốc, mang đến một mùa Giáng sinh nhiều niềm vui. 

Chương trình tặng quà Giáng sinh em thiếu nhi của công ty còn lan tỏa đến với các trường mần non.

Các em nhỏ hưởng ứng không khí Giáng sinh với trang phục "ông già Noel".
Và hòa cùng không khí vui vẻ lễ hội Giáng sinh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet