Hàng ngàn “quạt ba tiêu” giúp phụ huynh xua nóng nực

An Hà - Nguyễn Tuấn

3 ngày thi qua, 70 giảng viên, tình nguyện viên trường ĐH kinh tế-kỹ thuật Bình Dương đã tiếp sức 5000 chiếc quạt tay cho các phụ huynh tại nhiều điểm thi tại TP.HCM.

Người khởi xướng chương trình này đó là thầy giáo Trần Thanh Vũ, hiệu phó trường ĐH kinh tế kỹ thuật Bình Dương.

Các tình nguyện viên tặng quạt ba tiêu cho các phụ huynh tại điểm trường THPT Hoàng Hoa Thám (Q. Tân Bình)

“Mỗi chiếc quạt tay giá trị không nhiều nhưng trong những trường hợp đặc biệt nó lại rất hữu dụng. Thời tiết mấy ngày nay nắng nóng, nhất là vào buổi trưa, nhiều khu vực trước cổng các điểm thi lại không có cây xanh tạo bóng mát nên chiếc quạt nan là rất cần thiết. Dù không thể xua hết cái nóng nhưng chúng tôi nghĩ mỗi hành động thiện nguyện dù không lớn nhưng sẽ gây được tình cảm từ cả cộng đồng”- thầy Vũ cho biết.

Để chuẩn bị hàng ngàn chiếc quạt tay được làm bằng nhựa, thầy trò trường ĐH kinh tế kỹ thuật Bình Dương đã phải chuẩn bị từ trước đó cả tuần. Đến ngày thí sinh làm thủ tục thi hàng chục các tình nguyện viên trong trường liên tục tỏa đi đến tất cả các điểm thi phát quạt cho từng phụ huynh.

Theo đó, tại mỗi điểm thi các tình nguyện viên sẽ phát 200 chiếc quạt tay miễn phí cho tất cả mọi người kể cả các sinh viên tình nguyện đang túc trực tại các điểm thi.

Chiếc quạt tuy là món quà nhỏ nhưng cũng sẻ chia phần nào nỗi vất vả của các bậc phụ huynh chờ con trong thời tiết nóng bức

Bạn Hồ Minh Hoàng, sinh viên lớp công nghệ thông tin trường ĐH kinh tế kỹ thuật Bình Dương kể: “Thấy các cô các chú đứng đợi hàng giờ trước cổng trường, có người đứng đội nắng trùm kín cả mặt mũi để tránh nắng mà thương lắm. Mỗi chiếc quạt  tuy nhỏ nhưng nhiều khi lại rất cần thiết với các bậc phụ huynh”.

Nhận được những chiếc quạt tay từ các tình nguyện viên, nhiều phụ huynh không khỏi bất ngờ, xúc động. “Thời tiết nóng bức nhiều khi cũng ảnh hưởng đến tâm lý của mình, cảm giác lo lắng hơn, sốt ruột hơn. may có chiếc quạt tay từ các bạn tình nguyện viên mình cũng bớt đi căng thẳng phần nào”- ông Nguyễn Thanh Tùng, trú ở Q. Tân Bình (TP.HCM) chia sẻ.

Ông Tùng cho biết thêm, đây là lần đầu tiên ông nhận được chiếc quạt tay miễn phí từ các tình nguyện viên. Sau khi sử dụng xong ông sẽ không bỏ nó đi mà sẽ đưa về nhà giữ gìn cẩn thận xem đây như là một kỷ niệm đáng nhớ trong thời gian đưa người thân đi thi kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet