Hàng nghìn bạn trẻ xếp hình bản đồ Tổ quốc, tung bột sắc màu

Hoàng Nam

Hơn 800 cặp thanh niên cùng nhiều người tham dự đường chay "Sắc màu tuổi trẻ - Tôi yêu Tổ quốc tôi" đã xếp thành hình Tổ quốc, tung bột mầu thể hiện quyết tâm xây dựng các miền biển đảo xa xôi.
Sáng nay (27/3), hơn 800 cặp đôi cùng nhiều bạn trẻ đã có mặt tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội) để tham gia đường chạy "Sắc màu tuổi trẻ - Tôi yêu Tổ quốc tôi" - Happy Colour Run 2016.
Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện được tổ chức tại Hà Nội và dự kiến được tổ chức tại nhiều tỉnh thành trong cả nước với mục đích kêu gọi sự vào cuộc của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp cùng chung tay đóng góp xây dựng một số công trình dân sinh trên các đảo Thanh niên.
Theo đại diện của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (đơn vị tổ chức), việc hỗ trợ xây dựng các công trình trên đảo như lớp học, nhà trẻ… là hết sức cần thiết, nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho các bạn trẻ đi xây dựng đảo, rút ngắn khoảng cách giữa biển đảo và đất liền.
Ngoài mục tiêu vận động nguồn lực ủng hộ các gia đình thanh niên xung phong ra đảo lập nghiệp, phát huy phong trào của thanh niên xung phong thì đây cũng là hoạt động nhằm tạo phong trào và động viên thế hệ trẻ rèn luyện sức khoẻ theo gương Bác Hồ vĩ đại.
Tham gia chương trình, các cặp đôi sẽ thể hiện tinh thần đồng đội, nắm tay nhau chạy quanh Hồ Gươm, qua 5 đường màu đã được dựng sẵn.
Theo danh sách của Ban tổ chức, trong số 800 cặp đôi tham gia chương trình, có nhiều cặp đôi hiện đang sinh sống tại các đảo Thanh niên cũng về tham dự như: Đảo Trần (Quảng Ninh), Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), Cồn Cỏ (Quảng Trị), Cù Lao Xanh (Bình Định), Hòn Chuối (Cà Mau), Thổ Chu (Kiên Giang)...
10 cặp đôi cùng nắm tay nhau về đích đầu tiên sẽ được trao tặng nhiều phần quả của Ban Tổ chức và các nhà tài trợ.
Thể hiện tình yêu khi cùng nhau hoàn thành đường chạy.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết: "Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình sẽ được sử dụng để xây dựng một số công trình trên đảo, giúp các cặp đôi ra sinh sống lập nghiệp lâu dài trên đảo ổn định cuộc sống".
Anh Tuấn cũng cho biết thêm, sau khi kết thúc chương trình, TW Đoàn sẽ nghiên cứu và tiếp tục triển khai các hoạt động tương tự ở nhiều tỉnh thành trên cả nước kêu gọi các bạn đoàn viên thanh niên cùng hướng về biển đảo.
Kết thúc chương trình, hàng nghìn bạn trẻ đã xếp thành hình Tổ quốc, cùng tung bột màu để thể hiện tình yêu với đất nước hình chữ S.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet