Hàng nghìn người đưa tiễn nhà giáo Văn Như Cương trong nước mắt

Phạm Huy- Hoàng Thanh

Theo di nguyện của thầy thầy Văn Như Cương, thầy muốn được trở về ngôi trường thân yêu Lương Thế Vinh tại Tân Triều và Nam Trung Yên trong giờ phút cuối cùng và gia đình đã làm theo di nguyện của Thầy.

14h ngày 12/10, linh cữu của PGS Văn Như Cương được đưa về thăm 2 cơ sở của trường THPT dân lập Lương Thế Vinh, Hà Nội. Học sinh của trường xếp thành hàng dài hai bên để chào thầy trong nước mắt.

Hơn 3.000 học sinh của trường lại hát vang bài ca truyền thống tiễn thầy về cõi vĩnh hằng:"Là bầu trời xanh chim rộng cánh bay, là biển mênh mông cho buồn gió căng, là bài thơ hay em kính dâng tặng thầy. Mai này khôn lớn, mai này khôn lớn, em mãi nhớ về trường Lương Thế Vinh thân yêu".

Có mặt từ sớm để nói lời tiễn biệt với người thầy đáng kính, chị Đào Mai Nga - phụ huynh em Đào Minh Quân học sinh lớp 6B4 chia sẻ :" Tôi rất xúc động khi nhìn các con đứng tiễn đưa thầy. Khi gửi con vào trường Lương Thế Vinh tôi rất yên tâm. Bởi lẽ, nơi đây không chỉ các con mà phụ huynh chúng tôi cũng cảm nhận được sự nhân từ, bài học đáng quý từ thầy.

Đứng chờ để tiễn đưa người thầy đáng kính là mong muốn tôi cũng như của tất cả phụ huynh. Sự ra đi của thầy thực sự là nỗi mất mát quá lớn. Có mặt trong buổi lễ này, chứng kiến những giọt nước mắt của các con, của các phụ huynh tôi mới cảm nhận hết được tình cảm của mọi người dành cho thầy. Dù thầy chỉ dạy con tôi nhưng tôi xin phép được gọi một tiếng "thầy". Thầy Văn Như Cương mãi mãi là linh hồn của Lương Thế Vinh và thầy sẽ luôn ở trong trái tim của các thế hệ học sinh và phụ huynh chúng tôi"

Em Nguyễn Thành Phong cựu học sinh khóa 27 trường Lương Thế Vinh, hiện là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đến tiễn đưa thầy lần cuối. Phong chia sẻ: "Cả nhà em có 2 thế hệ đều học trường Lương Thế Vinh, bố em, em và em gái em đều là học sinh của trường.

Sáng 9/10_khi nghe tin thầy qua đời em rất sốc. Bởi lẽ, trước đó theo chia sẻ của em gái em, dù thầy bệnh trọng nhưng thầy vẫn đến thăm các công trình đang xây dựng của nhà trường. Sáng nay, khi đến viếng thầy, em đã gặp lại rất nhiều anh chị khóa trên. Rất nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành từ mái trường Lương Thế Vinh và hôm nay tề tựu đông đủ để tiễn đưa người thầy đáng kính. Ấn tượng của em về thầy là người thầy nhân hậu nhưng cũng rất nghiêm khắc. Sẵn sàng phạt nếu học sinh mắc lỗi nhưng quan trọng là thầy giúp chúng em nhận ra cái sai của mình để sửa chữa. Từ hôm nay những học sinh của thầy sẽ chẳng bao giờ được nghe lại chất giọng trầm ấm với âm sắc Nghệ Tĩnh của thầy nữa. Hôm nay đứng đây để tiễn thầy về cõi vĩnh hằng em rất đau lòng, e muốn nói rằng "thầy ơi, thầy mãi là người thầy đáng kính trong tim chúng con".

Những hình ảnh học sinh chờ đón tiễn đưa thầy lần cuối cùng:


Các em học sinh trường Lương Thế Vinh chuẩn bị ra tiễn đưa thầy lần cuối

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet