Hàng nghìn người New York là mục tiêu tấn công của IS

Tuệ Minh (lược dịch)

Một nhóm tin tặc của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã đưa lên mạng danh sách hàng nghìn công dân New York và kêu gọi những phần tử trung thành với tổ chức khủng bố này tấn công họ.

Các nhân viên cảnh sát thành phố New York và mật vụ liên bang đã liên lạc với các cá nhân có tên trong danh sách trên để cảnh báo họ về lời kêu gọi tấn công, tuy nhiên theo nguồn tin đáng tin cậy cho biết các nhà lập pháp Mỹ không tin rằng đó là một mối đe dọa thực sự.

Trong một tuyên bố, Cựu điều tra Liên bang Mỹ cho hay: “Mặc dù nhiệm vụ của chúng tôi là từ chối đưa ra bình luận về các hoạt động cụ thể và tiến hành điều tra vụ việc một cách âm thầm nhưng FBI cũng đã cảnh báo cho các cá nhân và tổ chức về thông tin mà chúng tôi thu thập được để loại trừ khả năng một mối đe dọa tiềm tàng có thể xảy ra”.

Nhóm hacker của IS đã đưa ra danh sách hàng nghìn người New York nằm trong mục tiêu bị tấn công khủng bố.

Danh sách này bao gồm tên, địa chỉ nhà và địa chỉ email. Một số thông tin có vẻ như đã cũ và không chính xác.

Năm ngoái, một nhóm liên quan đến IS đã đăng tải tên tuổi, địa chỉ và hình ảnh của 100 thành viên thuộc quân đội Mỹ, đồng thời kêu gọi các phiến quân thánh chiến tìm cách tiêu diệt những người này.

Nhóm khủng bố IS đã kiểm soát được nhiều khu vực lãnh thổ ở Syria và Iraq, cũng như lên tiếng nhận trách nhiệm cho một vài vụ tấn công lớn ở nhiều nước trên thế giới, bao gồm tấn công liên hoàn tại Paris, Pháp tháng 11/2015 khiến 130 người thiệt mạng.

Chính quyền Mỹ đã bắt giữ hơn 70 cá nhân vì những hành động ủng hộ tổ chức IS kể từ năm 2013.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet