Hàng nghìn suất ăn, chỗ ở miễn phí đồng hành cùng sĩ tử

Bạch Dương

Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2016, tại khu vực phía Nam đã có khoảng 6.000 sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi.
Lực lượng sinh viên tình nguyện hỗ trợ tích cực cho các thí sinh trong những ngày thi vừa qua

Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức nhiều điểm vá xe lưu động, hỗ trợ giao thông cho phụ huynh và thí sinh.

Tỉnh đoàn Đồng Nai hỗ trợ xe buýt miễn phí.

Trường CĐ Viễn Đông hỗ trợ hơn 400 thí sinh trường THPT Võ Văn Tần, Đức Hòa, Long An đi lại, ăn ở miễn phí trong suốt kỳ thi.

Trường CĐ bán công công nghệ và quản trị doanh nghiệp hỗ trợ cho hơn 80 thí sinh và phụ huynh trường THPT Cần Thạnh, Cần Giờ ăn ở đi lại miễn phí.

Tỉnh đoàn Tây Ninh hỗ trợ 300 xe máy đưa đón thí sinh, 220 suất ăn miễn phí, 500 chỗ ở miễn phí.

UBND tỉnh Bình phước hỗ trợ 300.000đ/thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

UBND huyện Phú Giáo, Bình Dương huy động 216 triệu đồng hỗ trợ cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đi thi.

Tỉnh đoàn Lâm Đồng tổ chức 16 điểm đón tiếp thí sinh thí sinh tại các điểm thi và bến xe, ngã 5 đại học, khu vực trung tâm trên địa bàn thành phố Đà Lạt để hỗ trợ thí sinh.

Ngoài ra còn có 10.000 suất ăn miễn phí, 1.500 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ, 10.000 cẩm nang liên quan đến kỳ thi như bản đồ đi lại, các điểm thi, những điều cần lưu ý khi thi… và 3.000 chai nước uống để phục vụ thí sinh.

Có gần 20 nhà thờ, dòng tu tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đồng loạt mở cửa, đón tiếp gần 1.500 thí sinh đến ở miễn phí trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia.

Tỉnh đoàn Gia Lai hỗ trợ tiếp sức mùa thi 14.000 suất cơm miễn phí, trong đó có 568 thí sinh thuộc diện khó khăn được bố trí chỗ ở miễn phí và suất ăn miễn phí, có xe ôm chở đến các điểm thi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet