Hãng Tàu điện Đức và châu Âu giới thiệu chương trình Khám phá Berlin

Quỳnh Anh

Chiều nay (15/10), tại Hà Nội, hãng Tàu điện Đức và châu Âu (DB Bahn), Cục Du lịch Berlin (Visit Berlin) và hãng Hàng không Airberlin phối hợp với công ty Lữ hành HG (HG Travel) chính thức giới thiệu chương trình “Khám phá Berlin”.
Đây là chương trình tham quan thủ đô Berlin do hãng Tàu điện Đức và châu Âu, Cục Du lịch Berlin và hãng Hàng không Airberlin phối hợp tổ chức, nhằm giới thiệu và quảng bá du lịch Đức, đặc biệt là điểm đến Berlin tới du khách châu Á (bao gồm các nước Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Singapore) và Việt Nam là đất nước đầu tiên triển khai chương trình.

Hãng Tàu điện Đức và châu Âu giới thiệu chương trình Khám phá Berlin - ảnh 1
Tháp truyền hình Fernsehturm

Trong cuộc hành trình đến Cộng hòa Liên bang Đức, đô thị Berlin đầy kiêu kì và ma lực là điểm dừng chân phổ biến của du khách khắp thế giới. Đây là trung tâm chính trị, văn hoá, khoa học quan trọng của châu Âu, một trong những thành phố thanh lịch nhất và thu hút được nhiều du khách nhất của lục địa này.

Ông Ngô Minh Đức, trưởng đại diện hãng Tàu điện Đức và châu Âu tại Việt Nam cho biết “Chuyến đi thực sự sẽ là một trải nghiệm kì diệu, độc đáo, bởi bạn sẽ được chiêm ngưỡng với cả lòng ngưỡng mộ, trầm trồ và thán phục những lâu đài cổ đồ sộ, nguy nga tráng lệ, vốn là niềm tự hào của nơi đây. Những công trình kiến trúc và điêu khắc gần như tuyệt hảo ở xứ sở xinh đẹp này đã góp phần ghi dấu và tô điểm thêm kho tàng di sản văn hoá của nhân loại. Chúng tôi hi vọng rằng Khám phá Berlin sẽ là cầu nối đưa các bạn tới thăm mảnh đất kì diệu này”.

Hãng Tàu điện Đức và châu Âu giới thiệu chương trình Khám phá Berlin - ảnh 2
Cổng thành Brandenburg

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Ralf Ostendorf, đại điện Cục Du lịch Berlin chia sẻ “Tôi rất vui mừng được gửi tới các bạn lời chào từ nước Đức - một đất nước đã có 38 năm quan hệ ngoại giao tốt đẹp với Việt Nam. Trong mối quan hệ đó, du lịch không chỉ là yếu tố phát triển kinh tế, mà còn là cầu nối giữa hai nền văn hóa của hai dân tộc. Cùng với hãng Tàu điện Đức và châu Âu, hãng Hàng không Airberlin, Cục Du lịch Berlin sẽ hết lòng tạo điều kiện để chuyến đi của các bạn được thuận lợi và thú vị nhất!”.

Chương trình “Khám phá Berlin” sẽ được giới thiệu rộng rãi tới du khách thông qua các công ty và đại lí du lịch trên toàn quốc. 

Hãng Tàu điện Đức và châu Âu (DB Bahn)
Hệ thống Tàu điện Đức và châu Âu (DB Bahn) cùng DB Netze và DB Schenker trực thuộc tập đoàn Deutsche Bahn AG – một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về vận chuyển hành khách và hàng hóa. Hiện tại, DB Bahn có hệ thống đường sắt lớn nhất nước Đức và châu Âu, mỗi năm vận chuyển hơn 2 tỉ hành khách trên mạng lưới đường sắt khổng lồ của mình. Từ ngày 12/3, DB Bahn chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam. Theo đó, du khách Việt Nam có nhu cầu đi lại, du lịch, công tác, du học, thăm thân... tại Đức và châu Âu sẽ dễ dàng mua được vé tàu điện ngay tại Việt Nam, tiết kiệm được chi phí, thời gian cùng rất nhiều tiện ích khác.

Hãng Hàng không Airberlin
Hãng hàng không lớn thứ hai của Đức và thứ 7 châu Âu tính theo lượng khách vận chuyển. Hãng này có mạng lưới rộng bao gồm các điểm đến nghỉ dưỡng ở vùng Địa Trung Hải, quần đảo Canary và Bắc Phi cũng như các điểm đến ở Đông Nam Á, Caribea và châu Mỹ. Trung tâm hoạt động lớn nhất của hãng này là sân bay Tegel-Berlin, các sân bay quan trọng khác như Düsseldorf, Nuremberg và Son Sant Joan, Palma. Hãng này đã trở thành thành viên liên minh hãng hàng không Oneworld vào năm 2012. Hãng đóng trụ sở ở Airport Bureau Center tại Charlottenburg-Wilmersdorf, Berlin. Công ty mẹ của Airberlin, Airberlin Group hay Air Berlin PLC, là một công ty đại chúng niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Frankfurt.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet