Hàng thời trang đổ đống nườm nượp khách

Diệu Thùy

Khác với vẻ kén khách của những shop hàng hiệu đắt tiền, nhiều khu chợ xanh, hàng đổ đống, vỉa hè luôn trong tình trạng đông nghịt người đến mua sắm. Trước sức mua tăng vọt, nhiều chủ cửa hàng đã cơi nới bán thêm quần áo rét.

Thời tiết Hà Nội vào mùa rét nên những ngày nay tại chợ nhà Xanh Cầu Giấy, khu chợ nổi tiếng bởi mặt hàng áo quần thwoif trang giá rẻ luôn trong tình trạng đông nghịt người đến mua sắm, phải chen chúc, nhích từng tí một mới vào được chợ. Thậm chí bãi gửi xe còn đuổi khách đi vì hết chỗ.
Trước nhu cầu mua sắm tăng vọt, nhiều chủ cửa hàng đã chuyển sang bán quần áo để phục vụ “thượng đế”.

Chủ một cửa hàng tại chợ này cho biết, trước đây chị chỉ chuyên bán thắt lưng nhưng thấy nhu cầu mua sắm áo ấm tăng nên chị quyết định nhập hàng áo phao về bán. Chỉ cần trải một tấm bạt, quần áo cứ chất đống thế nhưng cứ từng tốp người đến xem, mua, mặc cả. Mỗi chiếc áo có giá 250.000 đồng. Cũng chiếc áo như thế nhưng khi bày bán ở có cửa hàng có thể lên đến 300.000 - 350.000 đồng

Hàng thời trang đổ đống nườm nượp khách - ảnh 1
Quần áo đổ đống rất hút khách

Tương tự cửa hàng kính mắt Hoàng Long trên đường Nguyễn An Ninh cũng dành một chỗ trên vỉa hè đường để kiêm luôn bán quần áo. Nhóm bạn này cho biết, đây là cửa hàng kính của họ, họ vừa kinh doanh thêm quần áo được hai ngày. Ngày đầu ra mắt đã bán dược 30 cái áo. Bao gồm áo phao dành cho nam, nữ rất đa dạng. Với tình hình đắt hàng như thế này họ sẽ tiếp tục nhập với số lượng lớn. Gía bán gần như một giá từ 230.000 - 250.000 đồng.“ Tất cả đều đổ đống nhưng nhưng hàng chất lượng, đẹp mà ấm lắm” – một bạn gái trong nhóm cho hay.

Quần áo vỉa hè, chợ sinh viên đang thực sự trở thành sức hút không chỉ của các bạn sinh viên, người có thu nhập thấp mà còn cả dân văn phòng. Trên vỉa hè của nhiều tuyến đường như Trường Chinh, Kim Mã… 4h chiều đã tấp nập khách đến lựa chọn.

Hàng thời trang đổ đống nườm nượp khách - ảnh 2
Chen nhau mua hàng giá rẻ

Chị Đào Thị Thương (Giảng Võ, Hà Nội) cho biết sở dĩ quần áo vỉa hè đắt khách là vì quần áo ở đây cũng không khác mấy so với trong cửa hàng về mẫu mã, kiểu dáng phong phú, hợp thời trang, nhiều khi giá rẻ hơn đến cả trăm nghìn mà người mua có thể vô tư lựa chọn. Đắt hàng nhất là áo phao, áo dạ, khăn quàng cổ với đủ màu sắc, kiểu dáng.

 Trung bình, áo len có giá 60.000- 200.000 đồng/chiếc, áo phao 200.000- 350.000 đồng/chiếc, áo dạ 200.000- 400.000 đồng/chiếc.

“Quần áo trong chợ sinh viên đã rẻ rồi nhưng trên vỉa hè còn rẻ hơn. Ở đây họ không hét giá cao nếu biết mặc cả thì họ cũng bớt cho 20.000 -30.000 đồng nên lâu nay mình toàn mua quần áo ở vỉa hè hoặc chợ sinh viên thôi”- Vân Anh, sinh viên Học viện Ngân hàng chia sẻ.

Hàng thời trang đổ đống nườm nượp khách - ảnh 3
Giảm giá đến tận 70%

Với quảng cáo “giá cực sốc, thanh lý toàn bộ, xả hàng, vô địch giá rẻ…” Bên cạnh đó nhiều shop, của hàng còn trưng bày giá “shock” của từng sản phẩm như “áo vest 100k”, “quần bò 180k” khiến người đi đường không khỏi tò mò dừng xe ghé vào.

Đáp lại, những tên tuổi nổi tiếng cũng ra sức giảm giá. Mức giảm giá phổ biến là 30- 50%, thậm chí có cửa hàng còn ghi mức giảm giá đến 70%.

Tuy nhiên cũng nhiều khách hàng cảm thấy thất vọng, ra về tay không vì nhiều nơi hàng giảm giá thường lỗi mốt, hoặc ghi hàng một giá duy nhất 50- 150 nhưng thực chất chỉ có một số ít mặt hàng mới có giá như vậy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet