Hàng trăm chiến sỹ cảnh sát tham gia thi tài Cứu nạn cứu hộ

Huy Phạm

Ngày 15/9, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC, Bộ Công an) phối hợp với Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội tổ chức Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ (CNCH) lần 1/2017 tại Cụm thi số 1.

Hội thi diễn ra trong ngày 15/9, các vận động viên trải qua 3 môn thi: Chạy 100m vượt chướng ngại vật CNCH; chạy 400m vượt chướng ngại vật CNCH; CNCH trong môi trường có khí độc, khói độc...

Trước khi bước vào phần thi, lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ diễu hành với những trang thiết bị, khí tài hiện đại.
Phần thi giải cứu nạn nhân mắc kẹt trên cao sử dụng xe cẩu và dây thừng hỗ trợ.
Các chiến sĩ thể hiện sự nhanh nhạy, ứng biến tình huống linh hoạt thông qua các bài thi liên hoàn. (Trong ảnh: chiến sĩ đang tham gia trong phần thi vượt chướng ngại vật).
Tình huống cứu hộ cứu nạn mô phòng đường ống với không gian chật hẹp.
Hội thi nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, nâng cao thể lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho chiến sĩ làm công tác CNCH. 
Ở cụm thi số 1 TP Hà Nội, có 15 đội thi cùng tham gia tranh tài.
Thông qua hội thi, đây là cơ sở để xây dựng nên đội ngũ cán bộ, chiến sĩ làm công tác cứu nạn cứu hộ tinh nhuệ, có khả năng đáp ứng, xử lý các tình huống, sự cố, tai nạn phức tạp, khó khăn.
Đồng thời, hội thi cũng là dịp để tuyển chọn những cán bộ ưu tú nhằm thành lập các đội Cảnh sát cứu nạn cứu hộ tinh nhuệ chuyên trách cho mỗi đơn vị Cảnh sát PCCC cấp phòng tại các địa phương.
Các chiến sĩ Cảnh sát PCCC trong tình huống giải cứu nạn nhân trong môi trường khí độc. Các chiến sĩ phải mang theo bình khí, mặt nạ chống độc và phá khóa bằng tay có công cụ hỗ trợ.
Hội thi còn là dịp để các cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH nâng cao thể lực, trình độ, kỹ thuật, chiến thuật CNCH.

Đây còn là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

 

 

 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet