Hàng trăm kiều bào đội mưa đón Xuân Quê hương

Hoàng Nam

Dưới cơn mưa dày hạt, hàng trăm kiều bào vẫn đội mưa theo dõi chương trình Xuân Quê hương 2016 được tổ chức tại Quảng trường Cách mạng tháng 8 (Hà Nội) tối 31/1.
Tối qua (31/1), tại Quảng trường Cách mạng Tháng 8 (Hà Nội) đã diễn ra chương trình Xuân Quê hương do Bộ Ngoại giao tổ chức chào đón kiều bào về quê hương đón Tết.
Đây là sự kiện văn hóa được tổ chức thường niên có ý nghĩa góp phần khơi sáng tình yêu sâu nặng của con cháu Lạc Hồng đang sống và làm việc ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới hướng về quê hương mỗi dịp tết đến Xuân về.
Mặc dù dưới cơn mưa dày hạt cùng với nhiệt độ bắt đầu giảm xuống, nhưng những kiều bào tham dự vẫn mặc áo mưa ngồi theo dõi toàn bộ chương trình.
Với nhiều kiều bào, việc được đón một Tết cổ truyền tại quê hương là dịp rất hiếm hoi nên họ không ngần ngại ngồi cùng nhau để chia sẻ với nhau sự ấm cúng, xum vầy dưới tiết trời giá lạnh.
Trong không khí hội tụ, Xuân Quê hương mang đến cho đồng bào trong nước và kiều bào nước ngoài một cảm xúc về một mùa xuân đoàn viên, người đi xa về gần lại, người ở gần thương nhau hơn. 
Nhiều em nhỏ lần đầu tiên được đón Tết cổ truyền tại quê hương, nên mặc dù trời mưa nhưng các em vẫn ngồi gọn trong lòng bố mẹ để đón Xuân Quê hương.
Tuy nhiên, theo dự tính chương trình sẽ đón khoảng 2.000 kiều bào, nhưng do trời mưa nên cũng có nhiều người không đến tham dự.
Một số em nhỏ tỏ ra mệt mỏi khi ngồi lâu dưới mưa.
Kiều bào ghi lại những khoảnh khắc quý giá khi được quê hương chào đón về đón Tết.
Hai trong số ít những kiều bào ngồi theo dõi đến tận cuối chương trình.
Chương trình Xuân Quê hương hy vọng dù ở bất cứ nơi đâu, những người con đất Việt sẽ luôn dành những tình cảm thương mến nhất và luôn mong chờ ngày trở lại quê hương để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet