Hàng trăm người dân Hoà Bình có công ăn việc làm mới, dần xóa đói giảm nghèo

P.Thuý

Với mức thu nhập trung bình từ 4,5 - 5, 5 triệu mỗi tháng, Công ty cổ phần đầu tư và Xây dựng Toàn Cầu trả cho những nhân công lao động khu vực dự án giúp họ xoá đói, giảm nghèo, có điều kiện chăm lo cho gia đình.
Người dân có thể tham gia xây dựng mộ nghĩa trang trong dự án
Dự án nghĩa trang Lạc Hồng viên tại Kỳ Sơn, Hoà Bình từ ngày nghĩa trang Lạc Hồng Viên mới đi vào hoạt động, người dân trong khu vực đã có công ăn việc làm, thậm chí mức thu nhập cao hơn cả bình quan thu nhập của bà con trong vùng, đây là điều thực sự tốt cho bà con giúp họ xoá đói, giảm nghèo, chăm lo được đời sống gia đình lâu dài.

Chị Hồng – một người làm công việc lau dọn đã xin vào làm công việc này ở nghĩa trang với mức lương ban đầu 2 triệu đồng/tháng và mức lương này cứ nâng dần lên đến nay chị đã có mức thu nhập cao hơn so với ngày xưa.

Công việc bắt đầu từ 7h giờ sáng đến khi trời nhá nhem tối. Một tháng chỉ được nghỉ 2 ngày. So với quỹ thời gian bỏ ra, nhiều người đã từ bỏ công việc này vì chê thu nhập thấp. Chị Hồng bảo “tôi thực sự rất có duyên với công việc vì nó có tính ổn định, không phải lo thiếu việc làm”.

Những ngày cuối năm gió rét, chị Hồng vẫn cần mẫn chăm từng phần mộ cho các cụ an nghỉ tại nghĩa trang này. Chị Hồng cho biết trước khi chị phải lo rất nhiều vì không có công việc ổn định, đến nay nhờ dự án chị đã có việc làm quanh năm cả ngày Tết, đời sống gia đình cũng ổn định hơn.

Trường hợp anh Điện trú tại Lạc Sơn, Hoà Bình cho biết anh vào làm thợ xây mộ tại đây đã 2 năm và công việc lúc nào cũng ổn định, nhờ đó anh không phải lo đi làm ăn xa như ngày trước anh phải vào nam mới kiếm được việc làm giờ anh đi xe máy đi làm và cuối tuần về nhà. Mức lương trung bình 200 nghìn đồng/ngày. Công việc cũng không quá vất vả và việc làm đều đặn quanh năm, không lo nhỡ việc.

Ông Nguyễn Mạnh Tùng – Giám đốc Chi nhánh Công ty Cổ phần Đầu tư XD&TM Toàn Cầu – Lạc Hồng Viên cho biết hiện nay có khoảng 130 nhân công thường xuyên và hơn 300 công nhân thời vụ được công ty tạo công việc cho địa bàn huyện Kỳ Sơn, Hoà Bình. Ngoài ra, công ty còn tuyển hàng trăm nhân từ các huyện khác của Hoà Bình như Lạc Sơn, Tân Lạc và trong đó có nhiều bà con là người dân tộc miền núi giúp họ có công ăn việc làm và thu nhập ổn định.
  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet