Hàng trăm người xếp hàng vào Đại sứ quán Pháp tưởng niệm nạn nhân khủng bố Paris

Hoàng Nam

Không ai bảo ai, tất cả những giọt nước mắt, những bó hoa, dòng chữ của hàng trăm người như đều đổ dồn về những nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố tại Paris vào ngày 13/11 vừa qua.
Chiều qua (15/11), hàng trăm bạn bè năm châu đang sinh sống tại Hà Nội đã tới Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam (số 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) để tưởng nhớ tới những nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố Paris hôm 13/11 vừa qua.
An ninh được kiểm soát chặt chẽ ngay từ cửa ra vào.
Nhiều giọt nước mắt đã rơi khi những người con xa xứ gặp nhau.
Buổi lễ tưởng niệm được bắt đầu từ 17h, nhưng trước đó, dòng người đã xếp hàng dài trong Đại sứ quán Pháp.
Những dòng chia sẻ được bạn bè khắp nơi gửi đến cho nước Pháp.
Bà Nguyễn Lê Hương - một người từng có thời gian sống tại Pháp là một trong những người đầu tiên gửi lời chia sẻ đến các nạn nhân và lời chia sẻ động viên tới nhân dân Pháp.
Dòng người xếp hàng dài, ai cũng muốn được gửi những lời chia sẻ tới người dân Pháp.
Liên quan tới vụ khủng bố đẫm máu, vào ngày 13 (thứ Sáu) đen tối vừa qua, hàng loạt các vụ khủng bố nhắm vào các tụ điểm đông người của thành phố Paris khiến 129 người thiệt mạng.
Những giọt nước mắt của người dân Pháp đang sống xa xứ.
"Chúng tôi có mặt tại đây hôm nay để tưởng niệm những nạn nhân của vụ khủng bố chết chóc nhất trong lịch sử nước Pháp và để thể hiện sự thống nhất với dân tộc Pháp. Nỗi đau này được chia sẻ bởi tất cả những người yêu hòa bình và các giá trị của nhân loại. Hành động man rợ này, chỉ có thể làm chúng ta đoàn kết hơn, không phân biệt nguồn gốc, quốc tịch và tôn giáo" - một người Pháp đang sống tại Hà Nội chia sẻ
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet