Hàng trăm sinh viên tham gia ngày hội việc làm

Hương Thúy

Ngày 21/1/2016, Trường Đại học Hòa Bình Hà Nội đã tổ chức ngày hội việc làm cho sinh viên. Ngày hội việc làm Trường đại học Hòa Bình Hà Nội nhằm tuyển dụng sinh viên đã tốt nghiệp của trường và sinh viên một số trường đại học khác trên địa bàn Hà Nội

Tham dự ngày hội có khoảng trên 20 doanh nghiệp như Ngân hàng HDbank, Công ty cổ phần công nghệ ENUY Việt Nam, Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại dịch vụ Picker...

Tại buổi lễ, sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng trực tiếp và nhiều sinh viên được nhận vào làm ngay tại các doanh nghiệp tham dự ngày hội.

Ngày hội việc làm

Trong những năm gần đây, sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng chính quy trong cả nước không có việc làm hoặc làm trái nghề ngày càng nhiều. Nhằm giải quyết những khó khăn trên, Trường đại học Hòa Bình đã tổ chức ngày hội việc làm nhắm giúp sinh viên và doanh nghiệp có điều kiện gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, đáp ứng thỏa mãn nhu cầu về cung - cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp, của thị trường lao động, nhất là nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có chất lượng trong khối ngành mà nhà trường đào tạo.

Có mặt tại ngày hội việc làm, Trần Thanh Nam sinh viên năm thứ 4 trường đại học Thương Mại cho biết Nam được bạn bè rủ đến trường và cậu cũng hi vọng có thể tiếp cận được với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động. Ngành Nam quan tâm đó là nhân viên kinh doanh bất động sản. Sau khi nghe các nhà tư vấn các sản phẩm về bất động sản, các dự án và cái cần của một nhân viên kinh doanh bất động sản, Nam đã có đủ tự tin để làm công việc mình yêu thích.

Ông Nguyễn Minh Quyết- Giám đốc Công ty CP Công nghệ ENUY Việt Nam cũng có mặt trực tiếp tại ngày hội việc làm. Ông Quyết cho biết việc tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội, nhà tuyển dụng sẽ không căn cứ vào điểm số, bằng cấp mà chủ yếu dựa vào năng lực của sinh viên để đánh giá và lựa chọn dựa trên những tiêu chí mà doanh nghiệp cần. Đây thực sự là một cơ hội để các ứng viên có thể lựa chọn công việc  mình yêu thích thay vì nghĩ phải có bằng giỏi, bằng khá.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet