Hàng triệu con nhện đổ xuống như mưa ở Australia

Hoàng Dung (lược dịch)

Người dân ở thị trấn Goulburn, phía Nam Australia vừa chịu trận cơn mưa nhện kỳ lạ, là mỗi ám ảnh của những ai hãi hùng loài động vật lông lá nhiều chân này.
Mạng nhện giăng đầy trên những khu vườn

Hiện tượng bất thường xảy ra khi hang triệu con nhện nhỏ xíu cùng lớp mạng nhện giăng kín khắp đất.
Ian Watson, một người dân sống trong thị trấn cho biết trận mưa nhện thật hãi hùng, nhiều mạng nhện còn vương đầy trên tóc ông.

Mạng nhện xuất hiện lúc sáng sớm khiến người dần giật mình hoảng hốt

Ông Ian Watson nói: “Khi tôi nhìn lên trời, hàng trăm con nhện nhỏ lao xuống. Mạng nhện giăng kín khắp nơi, nhà tôi cũng nằm trong số đó. Không thể đi ra ngoài mà không bị vướng vào mạng nhện”.

Hiện tượng này hiếm gặp trên thế giới nhưng cũng không quá xa lạ với người dân Australia. Loài nhện di chuyển đến các ngọn cây, nhả tơ, sau đó dựa vào các sợi tơ dẻo dai đó, chúng đánh đu, văng mình ra xa.

Tơ nhện giăng khắp chốn ở Albury, Australia

Kỹ thuật này thường được gọi là “tóc thiên thần”. Theo các nhà khoa học, kỹ thuật được cho là lý do tại sao nhận xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới.

Một người dân trong thị trấn kể lại cô ấy đã trông thấy những đám mây tơ trôi nổi trên bầu trời trong ít nhất 30 phút. Có người lại kể anh ta thấy lớp mạng nhện lớn giăng đầy trong vườn nhà, và trên đống quần áo phơi ngoài sân.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet