Hàng vạn đồng bào sẽ về Quảng Bình đưa tiễn Đại tướng

Để Lễ viếng, Lễ truy điệu Đại tướng chu đáo, an toàn và tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân tới đưa tiễn Đại tướng, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị.
Theo Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Bình, đến chiều 10/10, công tác việc chuẩn bị cho Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình được các cơ quan, đơn vị gấp rút thực hiện với lòng tôn kính và tiếc thương người con ưu tú của quê hương.

Hàng vạn đồng bào sẽ về Quảng Bình đưa tiễn Đại tướng - ảnh 1
Công tác chuẩn bị cho Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang được gấp rút thực hiện. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Sáng 10/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài đến kiểm tra tiến độ thi công các hạng mục tại nơi an táng thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch. Các phần việc tại đây được thực hiện hết sức khẩn trương để hoàn thành trong ngày 12/10.

Tại đây, các ngành liên quan sẽ lắp đặt hệ thống phát điện dự phòng, trạm phát sóng điện thoại di động, phối hợp triển khai kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự, phân luồng giao thông… Phương án dự phòng trời mưa cũng được tính tới.

Tại hội trường UBND tỉnh Quảng Bình, nơi tổ chức Lễ viếng và Lễ truy điệu Đại tướng, việc trang trí hội trường, lập ban thờ được thực hiện chu đáo, trang trọng. Việc in ấn các loại thẻ ban chỉ đạo, ban tổ chức, thẻ phóng viên, biển xe ưu tiên cũng đang được tiến hành.

Để chuẩn bị Lễ viếng, Lễ truy điệu chu đáo, an toàn, tỉnh Quảng Bình bố trí bãi đậu xe ngay tại quảng trường trung tâm Đồng Hới, cạnh hội trường UBND tỉnh.

Đồng thời với việc tổ chức tại tỉnh, nhà lưu niệm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở làng An Xá, xã Lộc Thuỷ, huyện Lệ Thủy cũng tổ chức cho nhân dân đến viếng, dâng hương.

Ông Nguyễn Hữu Hoài cho biết, với niềm kính trọng và tiếc thương vô hạn đối với Đại tướng, người con ưu tú của quê hương, tỉnh Quảng Bình sẽ tạo điều kiện tốt nhất để nhân dân có thể vào viếng Đại tướng.

Dự kiến có khoảng 10 nghìn người từ các nơi về Quảng Bình tiễn đưa Đại tướng về nơi an nghỉ.

Theo Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Bình, đến chiều 10/10, có gần 300 nhà báo đăng ký đưa tin lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình./.

Nguồn: Báo Nhân Dân
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet