Hãng xe phân khối lớn Victory và Indian vào Việt Nam 'đối đầu' Harley-Davidson

Hướng Minh - Tuấn Minh

Dự kiến 2 hãng xe mô tô phân khối lớn của Mỹ là Victory và Indian sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam trong tháng 4/2016, những người yêu môtô PKL sẽ có thêm nhiều lựa chọn khi .

Hiện nay, cả 2 hãng xe Victory và Indian Motorcycles đều đang nằm dưới sự quản lý của tập đoàn môtô Mỹ Polaris. Việc cả 2 thương hiệu lừng danh nước Mỹ này chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam đã một lần nữa cho thấy nhu cầu ngay càng cao đối với các dòng môtô phân khối lớn của người tiêu dùng.

Trong 2 hãng xe này, thương hiệu Victory Motorcycles được những người chơi xe sành sỏi biết tới nhiều hơn tại Việt Nam khi những chiếc touring Victory Vision, dù có số lượng ít nhưng xuất hiện khá thường xuyên tại các sự kiện môtô lớn.

Victory Motorcycles là một hãng xe có tuổi đời còn khá non trẻ, chỉ bắt đầu từ năm 1997. Vào thời điểm đó, Polaris đã lập ra Victory với mục đích tạo ra những chiếc môtô đậm phong cách Mỹ, sử dụng động cơ V-Twin và sản xuất tại Mỹ để cạnh tranh trực tiếp với Harley-Davidson.
Kể từ năm 2002, Victory bắt đầu "ăn nên làm ra" với một dòng sản phẩm đa dạng, đầy phong cách và mang phong cách của những chiếc xe độ. Những dòng sản phẩm đặc trưng của hãng xe này là Vision, Hammer, Magnum, Vegas và mới đây nhất là chiếc Octane hoàn toàn mới.

Trái ngược với Victory, hãng xe Indian Motorcycles lại có một lịch sử rất lâu đời, thậm chí còn lâu hơn cả Harley-Davidson khi đã được ông George M. Hendee thành lập từ năm 1897 để sản xuất xe đạp và chính thức đổi tên thành Indian vào năm 1901.

Tuy nhiên, Indian có một lịch sử khá "bấp bênh" khi công ty đã bị phá sản lần đầu tiên vào năm 1953, sau Thế chiến II. Kể từ đó tới năm 2006, một số nỗ lực "hồi sinh" Indian đã được thực hiện bởi nhiều đơn vị khác nhau nhưng không thành công. Phải tới khi Polaris mua lại công ty vào năm 2011, Indian mới bắt đầu phát triển như hiện nay.

Hiện tại, Indian chỉ có 4 dòng sản phẩm chính là Scout, Chief, Springfield và Roadmaster. So với Victory, những chiếc Indian đều có kiểu dáng rất cổ điển, nhã nhặn.

Hiện nay, showroom đầu tiên của Victory và Indian đang trong giai đoạn hoàn thành, có đầy đủ cả khu trưng bày lẫn khu dịch vụ bảo dưỡng/sửa chữa và nằm trên một diện tích khá rộng tại địa chỉ số 45A Đường 3/2, P.11, Q.10 Thành phố Hồ Chí Minh.

Vào ngày 5/4/2016, showroom đầu tiên của Victory và Indian sẽ chính thức được khai trương, đánh dấu bước đi đầu tiên của 2 thương hiệu này tại thị trường Việt Nam. Chi tiết các dòng xe được phân phối tại Việt Nam của 2 hãng sẽ được công bố vào ngày ra mắt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet